Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội hoặc từ 499.000Đ

16/12/2013 09:58

Hành trình Hơi ấm mùa đông đến với huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình

Tiếp bước hành trình kết nối những trái tim thiện nguyện, những ngày đầu tháng 12 vừa qua, Quỹ CANIFA vì cộng đồng cùng chương trình Hơi ấm mùa đông đã đến với các em nhỏ tại huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình - nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 10 cách đây chưa lâu.

 

 

QB-01

Nơi cơn bão số 10 đi qua

 

Những đứa trẻ tại huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình

Cuộc sống của người dân tỉnh Quảng Bình vốn dĩ đã rất khó khăn lại càng "chật vật" hơn sau cơn bão số 10. Những ngôi trường tốc mái trống huơ trống hoác, bàn ghế bị gẫy hỏng, sách vở bị cuốn trôi theo dòng nước lũ,... Các em đến trường với đôi chân trần lấm bùn, manh áo cộc và một giấc mơ được theo đuổi cái chữ. Bên cạnh những lớp học đã được kiên cố hóa thì vẫn còn đó những phòng học không điện, tường gỗ, mái lá và nền đất lạnh. Có những em, hàng ngày, phải đi bộ 4 km qua rừng, qua suối để đến được trường học. Cả một mùa đông các em chỉ có vài ba chiếc quần, áo dài và để tránh rét các em phải nghỉ học ở nhà kiếm củi sưởi ấm. Dù các thầy cô giáo nơi đây đã rất cố gắng vận động để các em tới trường nhưng khi cơ sở vật chất và điều kiện học tập không đảm bảo thì việc mong các em tới trường thật khó thực hiện.

 

 

QB-02

Cũng bàn, cũng ghế, cũng bảng xanh... nhưng vách gỗ đơn sơ lạnh giá mỗi khi mùa đông về

 

QB-03

Ánh mắt háo hức pha lẫn tò mò của các em nhỏ khi đón đoàn thiện nguyện của Quỹ CANIFA vì cộng đồng

 

Món quà từ những tấm lòng thiện nguyện

Sau gần một tháng kêu gọi tấm lòng thiện nguyện của các khách hàng CANIFA, chương trình Hơi ấm mùa đôngQuỹ CANIFA vì cộng đồng đã nhận được rất nhiều món quà ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần cho các em nhỏ vùng cao.

 

 

QB-04

Những món quà ý nghĩa được trao tận tay các em nhỏ

 

QB-05

Nét mặt rạng ngời của những cô bé, cậu bé nơi đây khiến đoàn thiện nguyện không khỏi xúc động

 

QB-06

QB-07

Hồn nhiên "khoe" ngay những món quà từ Quỹ CANIFA vì cộng đồng

 

Trong chuyến đi lần này, Quỹ CANIFA vì cộng đồng đã đến với 4 điểm trường: Tiểu học Bãi Dinh, Tiểu học và trung học cơ sở Dân Hóa, Tiểu học Ra Mai (Trọng Hóa) và trường Tiểu học Hưng tại huyện Minh Hóa tỉnh Quảng Bình. Quỹ đã trao tặng hơn 2500 áo quần trẻ em thu đông, 4300 đồ dùng học tập10 chăn bông cho 579 học sinh tại 4 điểm trường trên. Hơn ai hết, các thành viên của Quỹ CANIFA vì cộng đồng hy vọng những chiếc áo ấm, những cuốn vở, chiếc bút mới,... sẽ tạo thêm động lực và đem lại niềm vui cho các em khi tới trường.

 

 

QB-08

Cô bé người dân tộc Khua chia sẻ về giấc mơ trở thành cô giáo dạy chữ và không quên nhắn nhủ "Sang năm các cô chú lại về đây nữa nhé"

 

Chung tay vì cộng đồng tươi đẹp - Dù các con số trên chưa thấm tháp vào đâu so với những vất vả, khó khăn trên con đường tìm đến cái chữ của các em nhỏ tại huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình nhưng Quỹ CANIFA vì cộng đồng tin tưởng rằng tấm lòng ấm áp, thương yêu của các khách hàng CANIFA đã góp phần sưởi ấm trái tim bé nhỏ của trẻ em nơi đây.

 

Quỹ CANIFA vì cộng đồng sẽ vẫn tiếp tục hành trình của mình và mong rằng sẽ có thật nhiều bạn đường trên hành trình ý nghĩa đó.

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ HOÀNG DƯƠNG

Địa chỉ: 181 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Bộ phận chăm sóc khách hàng: (04) 35772870/71 Ext: 100
Hotline: 0904 895 502
Email:   chamsockhachhang@canifa.vn
Về đầu trang
Bình luận