Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội hoặc từ 499.000Đ

03/04/2014 09:32

MIỄN PHÍ vận chuyển cho các đơn hàng online

1. Phí giao hàng tận nhà
2. Thời gian giao hàng
3. Biểu phí giao hàng

-----------------------------------------------------------------

CANIFA luôn hướng đến việc cung cấp dịch vụ vận chuyển tốt nhất với mức phí cạnh tranh cho tất cả các đơn hàng mà quý khách mua online:

Canifa thực hiện giao hàng trên toàn quốc với chính sách giao hàng cụ thể như sau:

 

1. Phí giao hàng tận nhà

  • Miễn phí giao hàng với tất cả đơn hàng trong khu vực nội thành Hà Nội.
  • Miễn phí giao hàng với tất cả đơn hàng có giá trị từ 499,000 vnd trở lên tại tất cả tỉnh thành trên toàn quốc.
  • Đối với những đơn hàng có giá trị dưới 499,000 vnd, CANIFA áp dụng biểu phí giao hàng theo từng khu vực được quy định tại mục (4). 

2. Thời gian giao hàng

CANIFA sẽ vận chuyển hàng trong thời gian thỏa thuận khi quý khách thực hiện đầy đủ các thủ tục đặt hàng, thống nhất phương thức thanh toán và biểu phí vận chuyển. Thời gian vận chuyển hàng được Bộ phận tiếp nhận đơn hàng thông báo trực tiếp cho quý khách thông qua email.

Thời gian giao hàng không tính thứ bảy, chủ nhật hay các ngày lễ tết.

Trong trường hợp quý khách thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa, chuyển khoản… thời gian xử lý đơn hàng sẽ được tính từ khi CANIFA nhận được thanh toán hoàn tất (tiền hàng) của quý khách. Xin lưu ý rằng CANIFA có quyền thay đổi thời gian giao hàng mà không cần báo trước trong trường hợp chịu ảnh hưởng của thiên tai hoặc các sự kiện đặc biệt khác.

Đơn hàng của quý khách sẽ được giao tối đa trong 2 lần (trường hợp lần đầu giao hàng không thành công, sẽ có nhân viên liên hệ để sắp xếp lịch giao hàng lần 2 với quý khách. Chúng tôi sẽ cố gắng liên hệ lại trong 2 ngày làm việc tiếp theo kể từ khi nhận lại hàng từ đơn vị vận chuyển, trong trường hợp vẫn không thể liên lạc lại được hoặc không nhận được bất kì phản hồi nào từ phía quý khách, đơn hàng sẽ không còn hiệu lực.

Để kiểm tra thông tin hoặc tình trạng đơn hàng của quý khách, xin vui lòng sử dụng MÃ ĐƠN HÀNG đã được gửi trong thư xác nhận của quý khách và thông báo tới bộ phận Chăm sóc khách hàng.

Đối với trường hợp COD, khi hàng được chuyển giao đến quý khách, xin vui lòng hoàn tất việc thanh toán và ký xác nhận với nhân viên giao hàng trước, sau đó quý khách nhận hàng và kiểm tra sau. Nếu sản phẩm có bất kỳ lỗi hay khiếm khuyết nào không đúng ý muốn, quý khách thực hiện quy trình đổi hàng theo hướng dẫn của nhân viên Saleonline. Quý khách vui lòng giữ lại biên lai vận chuyển để xác minh ngày nhận hàng và thời gian đổi hàng (không quá 15 ngày kể từ khi nhận hàng). 

 

3. Biểu phí giao hàng

Phí giao hàng được niêm yết và thông báo ngay khi khách hàng đặt hàng online. Khách hàng sẽ thanh toán đơn hàng có bao gồm chi phí vận chuyển cho CANIFA (nếu có). Nhân viên giao hàng hoặc các đơn vị vận chuyển không thu phí này khi giao hàng. Biểu phí vận chuyển được quy định theo từng vùng miền và áp dụng cho đơn hàng dưới 499,000 vnd.

 

Về đầu trang
Bình luận