Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội hoặc từ 499.000Đ

13/10/2011 12:52

Nghẹn lòng một mái trường

Trong quá trình hình thành và phát triển CANIFA luôn nhận thức được trách nhiệm với cộng đồng. Chính vì vậy, trong các năm qua CANIFA đã đồng hành cùng biết bao các chương trình: Thương về miền Trung, gió lạnh đầu mùa Bắc Cạn, chia sẻ với người dân Nhật Bản,… và mỗi một chương trình Canifa đồng hành là một dấu ấn khó quên. Từ những trải nghiệm thực tế CANIFA thấy trên mọi miền đất nước còn rất nhiều nơi cần được sẻ chia và chung tay góp sức vì sự phát triển chung của cộng động. Do đó, tháng 7/2011 CANIFA thành lập hội “CANIFA VÌ CỘNG ĐỒNG” với mục tiêu “Chung tay vì cộng đồng tươi đẹp hơn” và đối tượng thụ hưởng mang tính chất “Dài và rộng.

Năm 2011, với nhiều trăn trở dành cho ngành Giáo dục đặc biệt là các vùng xa trung tâm kinh tế, Canifa đã khảo sát và chứng kiến một ngôi trường tại tỉnh Hưng Yên và có lẽ đó là sự bất ngờ… cho tất cả những ai chứng kiến một ngôi trường đang nuôi dưỡng những mầm non tương lai của đất nước.

Phóng sự ảnh dưới đây mà Canifa ghi lại tại trường Tiểu học Cương Chính, xã Cương Chính, Huyện Tiên Lữ, Tỉnh Hưng Yên  hơn lúc nào hết là thông điệp để gửi tới thành viên Canifa, những người bạn, những đối tác để mọi người cùng cảm nhận theo dòng cảm xúc riêng:
Khung cảnh của Trường tiểu học Cương Chính

Các bạn thân mến!

Đoàn của chúng tôi có kế hoạch khảo sát tại 3 trường tiểu học. Vậy mà điểm đầu tiên đặt chân chúng tôi đã không thể bỏ qua những cảm xúc này: trường không có biển tên, mái lớp nào cũng dột, nền lớp học được xây bằng gạch đã quá cũ nát, gồ ghề, sân trường ngập cỏ mọc um tùm, cửa lớp và cửa sổ mục nát, khấp khểnh, Bàn ghế gỗ cũ, có cái thì còn lành, cái thì gẫy, nhà vệ sinh là 3 bức tường được xây trên một mặt bằng, không cửa, không mái che, không có chỗ thoát,…

Tưởng rằng, nghỉ hè 2 tháng qua nên trường mới để trong tình trạng cỏ mọc và bàn ghế cũ nát như vậy. Nhưng hỏi thăm dân sống xung quanh thì mọi người nói các cháu vừa học buổi sáng xong về, chiều lại đến học.

Chúng tôi có cuộc trao đổi với Hiệu trưởng nhà trường và Phó chủ tịch xã thì được biết một số thông tin: Người dân nơi đây chủ yếu làm nghề nông trồng lúa, họ thường xuyên phải đi làm thuê xa nhà để trang trải cuộc sống. Phụ huynh các em học sinh cũng chỉ có thể đóng góp được phần nhỏ để cải tạo bàn ghế, lớp học chứ không thể đủ kinh phí trang hoàng lại cả ngôi trường. Họ mong mỏi lắm những bước chân chạy nhảy hồn nhiên trên nền xi măng không còn ngập nước và cỏ dại, các em không phải ngồi học cùng bàn ghế sập xệ và  trên nền nhà dột nát. Hơn lúc nào hết sân trường sẽ rập bóng hàng cây đón các em mỗi buổi đến trường…

Thật nghẹn ngào khi khép lại phóng sự ảnh, đoàn trở về Hà Nội trong tâm trạng khó tả, mỗi người một suy nghĩ, mỗi người một tâm trạng nhưng có lẽ tất cả đều là: thương cảm, xót xa cho người dân và học sinh nơi đây. Một ngôi trường cách Hà Nội  không bao xa - nơi ươm mầm cho những tri thức của đất nước đang cần một bàn tay giúp sức từ chúng ta.


Để có những hành động thiết thực Canifa đã xây dựng chi tiết dự án đầu tư cải tạo Trường Tiểu học Cương Chính:


1.    Mục tiêu: Đầu tư, sửa chữa, nâng cấp Trưởng tiểu học
2.    Triển khai chi tiết: San nền, láng xi măng cho sân trường; Lát gạch cho lớp học và lợp mái tôn; Sửa chữa nhà vệ sinh và lợp mái đồng thời có bể nước cho các em vệ sinh; Quét vôi tu sửa; thay cửa chính… và một số chi tiết nhỏ khác.
3.    Dự kiến thời gian triển khai: Từ 21/08 đến 30/09/2011
4.    Dự kiến chi phí: 196.002.920đ (Có bản kê chi tiết kèm theo)
5.    Nguồn kinh phí:
5.1    Quỹ Công ty CP TM & DV Hoàng Dương: 100.000.000đ, thành viên Canifa: 20.000.000đ
5.2    Dự kiến quyên góp: 76.002.920đ.
6.    Đối tượng quyên góp: Các thành viên CNF, khách hàng, đại lý, bạn bè và tất cả các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.
7.    Thời gian nhận quyên góp: Từ 15.8.2011


Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ:


Văn phòng HỘI CANIFA VÌ CỘNG ĐỒNG - 121 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội.


Tel: 043.5642091(máy lẻ 120 hoặc 115)
1.    Trịnh Thị Vân: 0936713105. Email: vantt@canifa.com
2.    Nguyễn Thị Hồng Hạnh: 0904362006. Email: hanhnth@canifa.com
*** Tài khoản VNĐ: Nguyễn Thị Hồng Hạnh
Số tài khoản: 025704060502114
Tại: Ngân hàng Quốc tế (VIB) Hà Nội

Về đầu trang
Bình luận