Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội hoặc từ 499.000Đ

26/10/2011 14:45

Cách giữ áo len luôn mới

Chiếc áo len giúp bạn tránh được những ngày đông giá rét. Song làm thế nào để chiếc áo len yêu thích trong mùa đông năm nay vẫn có thể sử dụng vào năm sau mà không bị cũ đi là vấn đề nhiều người quan tâm.

 
Không nên treo áo trên mắc

bởi móc treo quần áo có thể làm biến dạng ống tay, vai và cổ áo len.

Muốn giữ áo len lâu cũ, bạn không nên giặt ngay áo sau mỗi lần mặc. Nên mặc một chiếc áo lót bên trong rồi hãy mặc tới áo len. Chiếc áo lót có tác dụng ngăn không cho chất dầu, mồ hôi của cơ thể tiếp xúc trực tiếp với áo len để tránh việc áo len nhanh bẩn và phải giặt thường xuyên.

Để đảm bảo áo len của bạn không bị co rút hoặc hỏng, bạn nên giặt bằng tay hoặc giặt khô và không giặt chung với các quần áo khác. Khi giặt tay nên sử dụng nước lạnh hoặc nước ấm và chỉ cho một lượng bột giặt vừa phải vào rồi vò nhẹ. Không được dùng nước nóng để giặt vì sẽ làm tăng khả năng co rút của len.

Trong lúc giặt nếu muốn tẩy chất bẩn trên áo, bạn hãy lấy một phần khác của áo cọ nhẹ vào đó cho đến khi chất bẩn biến mất. Sau đó cho áo vào chậu, vặn đầy nước rồi nhúng áo lên xuống nhiều lần, thay nước và làm cho tới khi sạch xà phòng là được, tránh việc vò mạnh và vặn áo.


Khi phơi, tuyệt đối không được dùng mắc treo áo len mà hãy đặt nó trên một mặt phẳng hoặc vắt ngang móc phơi và treo nơi thoáng gió, tránh để áo bị vặn xoắn hoặc phơi ở nơi có ánh mặt trời gay gắt.

Áo đã khô hãy gấp lại và cất vào ngăn tủ. Bạn nhớ xếp chúng thật gọn gàng tránh cái nọ chồng chéo cái kia sẽ làm nhàu và mất dáng áo. Không nên treo áo trên mắc bởi khi treo móc treo quần áo có thể làm biến dạng ống tay, vai và cổ áo len của bạn.

Khi sử dụng áo bạn lưu ý những điều trên chắc chắn chiếc áo len yêu thích vẫn sẽ sánh bước cùng bạn trong mùa đông năm sau.

Theo Báo điện tử: Laodong.vn

Về đầu trang
Bình luận