Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội hoặc từ 499.000Đ

 

03/11/2011 16:24

Cùng phiêu du với Du Ca Đường Phố và Canifa

 

Sau 4 buổi demo “Du ca đường phố” do Canifa tài trợ áo đồng phục, ngày 30/10/2011 là ngày đầu tiên ra mắt tại Hồ Gươm. Chương trình đã đạt được những thành công bước đầu. Sự lôi cuốn của những chàng lãng tử với cây đàn ghi ta và harcmonica đã thu hút được rất nhiều những ánh mắt tò mò và thán phục từ đám đông xung quanh.Vậy Du ca là gì và du ca đường phố có mặt tại Việt Nam từ khi nào? Trích lời thành viên chipdunk (diễn đàn hocdan.com) “Các bạn đừng mường tượng hay kỳ vọng quá lớn vào chữ "du ca". Đừng nghĩ nó là một cái gì đấy to lớn lắm. Cái tên "du ca" chỉ là cách nói mỹ miều cho guitar, âm nhạc đường phố mà thôi. Thế nên những thứ cần và đủ chỉ là guitar, harcmonica và người hát đã có thể gọi là "du ca" rồi đấy. Còn mức độ hoành tráng hơn với âm thanh, với dàn dựng và với trang phục chuyên nghiệp thì nó lại là mini show mất rồi”


Những năm 80 - 90 thế kỷ trước, Trần Tiến - người lãng tử đất Hà thành đã cùng với nhóm “Du ca đồng nội” của mình “làm mưa làm gió” khắp mọi miền của đất nước, hầu như chưa có tỉnh thành nào mà “Du ca đồng nội” chưa đặt chân đến. Ông mang đến cho những vùng đất ông qua không gì ngoài món quà âm nhạc vô giá, ấn tượng đọng lại trong lòng khán giả ấy chính là linh hồn của ban nhạc - người đàn ông ôm đàn guitar và hát, hát chính những sáng tác của mình.
Và xuất phát từ chính ý tưởng ấy, Hocdan đã xây dựng một event dành riêng cho các thành viên của diễn đàn với tên gọi “Du ca đường phố”. Những người làm chương trình không hướng đến một sự ồn ào, náo nhiệt như những lễ hội đường phố, họ chỉ hướng đến sự đơn giản, gần gũi nhất có thể. Đó không chỉ là chương trình nghệ thuật đường phố đơn thuần,nhóm còn muốn đưa âm nhạc đến gần hơn với mọi người và kết nối trái tim các bạn trẻ có cùng đam mê nghệ thuật đường phố. Ở mỗi chương trình ngoài biểu diễn nghệ thuật, giao lưu cùng khán giả còn tổ chức quyên góp tiền ủng hộ trẻ em nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.


Để “Du ca đường phố” có thể trở thành hiện thực rất cần sự ủng hộ của tất cả các bạn. Không cần bạn đàn giỏi, không cần bạn hát hay chỉ cần bạn có thể tự tin thể hiện khả năng bản thân. Chúng ta sẽ cùng đi “hát rong”, cùng chia sẻ cảm xúc trên những con phố Hà Nội. Hãy để nghệ thuật kết nối bạn đến tất cả mọi người. Hãy để chúng ta gần nhau hơn. (nguồn hocdan.com)

Canifa cũng rất tự hào vì đã đóng góp một phần nhỏ giúp phát triển loại hình “Du ca đường phố” đến với cộng đồng và giúp các bạn trẻ gần nhau hơn thông qua nhóm Du Ca đường phố. Canifa luôn mong muốn những hoạt động vì cộng đồng như những gì nhóm đang làm sẽ được phát huy nhiều hơn và có ý nghĩa hơn.


Cùng nhìn lại những thành công của buổi đầu ra mắt


 

 

 


 

Chương trình chính thức này có rất nhiều thành viên mới tham gia, hầu như mọi người còn chưa biết mặt nha, nhưng chi sau 1, 2 bài hát họ đã như quen biết từ lâu, nhìn những gương mặt toát lên sự đam mê, họ ôm đàn và hát, không còn chú ý đến những gì xung quanh mình.Có rất nhiều thành viên còn chưa tự tin vào khả năng của mình. Khi đăng ký họ đều nói: “Em đánh đàn còn dở, có thể đến tham gia được không?”…rất nhiều câu nói tương tự như vậy. Nhưng khi đã tham gia vào chương trình rồi thì họ không còn tỏ ra ngại ngần nữa, một vài nốt nhạc sai, một vài hợp âm bấm trượt không thể ngăn lại đam mê của họ

Chúc cho hoạt động sẽ ngày một sôi nổi hơn.

Nguồn: Canifa.com - hocdan.com

Về đầu trang
Bình luận