Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội hoặc từ 499.000Đ

16/11/2011 13:40

Thầy giáo thành công nhờ "ăn diện"

Nồng nhiệt tiếp đón phóng viên của CNN tại nhà, người thầy giáo 45 tuổi có cách cư xử cũng hoàn hảo như kiểu tóc và bộ trang phục mà anh đang diện trên người. Tuy nhiên, không phải là người đàn ông thanh lịch và đỏm dáng đang đứng trước mặt mà chính chiếc xe Lamborghin để trong gara mới là điều khiến người khác phải chú ý.

 


Hiện nay, giáo viên trên khắp thế giới đều bị tiếng là làm nhiều hưởng ít, tuy nhiên quy luật này không đúng ở Hongkong và Richard Eng là một bằng chứng sống.

 

Hai mươi năm trước, Richard bắt đầu làm giáo viên. Ban ngày, anh đi dạy ở  trường còn ban đêm đi làm gia sư. Danh tiếng của Richard ngày càng lan rộng, học viên không ngừng tăng lên đến mức anh phải mở hẳn một trường gia sư riêng. Sau đó, Richard quyết định nâng cấp cho lớp dạy học. Anh bỏ tiền để quảng cáo trên các tờ báo và truyền hình.


Richard hiểu rõ mối quan tâm, sự say mê và nỗi ám ảnh của công chúng Hongkong với những nhân vật nổi tiếng. Do đó, anh bắt đầu tiếp thị các dịch vụ dạy học của mình với ý tưởng đó trong đầu. Với các biển quảng cáo hào nhoáng, tờ rơi màu mè bắt mắt và những đoạn video quảng cáo hấp dẫn trên truyền hình cùng hàng loạt các bức ảnh mẫu, anh và các đồng nghiệp mặc đồ hiệu, cắt tóc thời thượng và cười theo kiểu Hollywood để quảng bá cho trường học giống như nhiều ngôi sao điện ảnh và ca nhạc đi quảng bá cho album hay bộ phim mới nhất của họ. Và Richard đã được đền đáp xứng đáng.


Hiện tại Richard điều hành 12 trường ở Hongkong và vừa mới mở thêm một cơ sở ở Tokyo. Anh có khoảng 50.0000 học viên và 300 nhân viên. Năm ngoái, Richard thu được hơn 1 triệu USD. Richard cho biết: “Các em học sinh tới lớp và được nhìn những thứ tuyệt đẹp, rồi các em được học những kỹ năng làm bài thi, đó là lý do tại sao chúng tôi lại có giá như vậy.”


Với thành công này, Richard đã gặt hái những thành quả về mặt tài chính. Không chỉ sở hữu một chiếc xe Lamborghini trị  giá 500 ngàn USD để lái đi làm hàng ngày, Richard còn nắm trong tay nhiều bất động sản trên khắp Hongkong. Ngoài ra anh còn có một tủ quần áo hàng hiệu và một bộ sưu tập đồng hồ có thể sánh ngang với bất kì người mẫu thời trang nào. Tuy nhiên, Richard chưa bao giờ cảm thấy hài lòng với những gì anh đang có và đang lên kế hoạch mở rộng dịch vụ này sang Trung Quốc vào năm tới.


Richard thừa nhận một số học sinh bị thu hút bởi danh tiếng của anh nhưng khẳng định đây không phải là lý do chính dẫn đến thành công. “Tôi phải nói rằng các em học sinh đến đây ban đầu là vì tò mò, nhưng dần dần các em nhận ra rằng tôi có thể dạy các em những kỹ năng thi cử quan trọng ở Hongkong”.

 

1/3 học sinh Hongkong đi học thêm


Theo CNN, các trường dạy thêm hiện là một ngành kinh doanh lớn ở Hongkong. Tại đây có 4 trường tư lớn và hàng trăm trường nhỏ. Khoảng 1/3 tổng số học sinh theo học những trường này. Học sinh phải đóng khoảng 130 USD mỗi tháng để học thêm ở đây nhằm cải thiện điểm số.

 

Daisy Chung, 18 tuổi, một trong những học sinh của Richard đã theo học lớp tiếng Anh tại đây trong hai năm qua cho biết: “Xếp hạng của em đã tăng từ C lên B và em hy vọng tình hình sẽ tiếp tục được cải thiện”.

 

Trong khi những tên tuổi lớn như Richard Eng trở thành triệu phú, các gia sư nổi tiếng ở mức thông thường có thể kiếm được hơn 120 ngàn USD mỗi năm, các giáo viên theo biên chế chính phủ chỉ kiếm được một nửa trong số đó.

 

Nguồn: CNN

Về đầu trang
Bình luận