Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội hoặc từ 499.000Đ

01/12/2011 09:26

Lời cảm ơn từ các em nhỏ Hà Giang

Vậy là 3 ngày trôi qua với bao dư âm về chuyến tình nguyện của chúng tôi, Hội Canifa vì cộng đồng. Còn vô vàn lưu luyến với cảnh vật và con người nơi miền sơn cước ấy, Hà Giang không chỉ có đá mà tình người nơi đây như sưởi ấm mọi con đường, mọi mái nhà trên đá.Chúng tôi từ biệt Hà Giang, chào tạm biệt Lũng Phìn và Sủng Máng với tâm trạng thật vui cùng những cái bắt tay thật chặt, thật trân trọng của các thầy cô giáo và các em học sinh tại vùng cao nguyên đá Hà Giang. Những món quà nhỏ về vật chất nhưng chan chứa tình cảm mà chúng tôi đem đến hai trường Lũng Phìn và Sủng Máng đã phần nào đem đến nguồn động viên cho những em học sinh còn khó khăn từ những bữa ăn, từ những con chữ. Các em sẽ đến trường, sẽ tiếp tục học và vẫn vui tươi đối mặt những khó khăn trước mắt. Chúng tôi thấy thật hạnh phúc và phần nào cảm thấy tự hào vì đã nhóm được một ngọn lửa nhỏ sưởi ấm cái giá lạnh vùng cao. Trong ánh mắt của những em nhỏ nơi đây đã ánh lên những hi vọng nhỏ thôi nhưng cũng đủ để các em yêu hơn ngôi trường và cái chữ nơi đây.

Một chiếc khăn len, một chiếc áo len không chắc đã đủ giúp các em giữ ấm khi tiết trời là 1 – 2 độ C, nhưng những tình cảm của các anh các chị trong đoàn lại giúp bầu không khí trở nên nóng hơn, sôi động hơn. Những bài hát, những trò chơi mà có khi các em miền núi chưa từng biết, hôm nay, các em được thỏa sức chơi, thỏa sức hò hát …một không gian tĩnh mịch của núi rừng bỗng như òa vỡ trong tiếng cười, tiếng hát của các em. Như lời cảm ơn đến Hội Canifa vì cộng đồng và những tấm lòng hảo tâm, nụ cười đã luôn hiện hữu trên đôi môi non nớt và run rẩy của các em. Có gì vui hơn khi nhìn các em cười, nụ cười đi từ trái tim và trao tặng cho những trái tim khác. Cảm ơn các em vì đã đón chào chúng tôi như những người nhà, như chính gia đình của các em. Với chúng tôi, một bát “mèn mén” lúc này cũng ngon hơn cả sơn hào hải vị miền xuôi, bữa cơm với các em cũng làm chúng tôi cảm thông thật nhiều với những khó khăn của các em. Hôm nay, cũng chỉ có rau và “mèn mén” nhưng cả các em lẫn chúng tôi đều thật vui.


Không có lời nào tả được sự vui mừng và hân hoan của các em khi nhìn thấy chúng tôi, và không có lời nào thể hiện được sự chân tình mà những tấm lòng miền xuôi đem đến với các em nhỏ Lũng Phìn, Sủng Máng.

Một lần nữa thay mặt các em nhỏ hai trường tiểu học – trung học Lũng Phìn và Sủng Máng xin chân thành cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ các em từ vật chất đến tinh thần. Tổng kết chương trình Hội Canifa vì cộng đồng xin công bố những con số đáng mừng trong chuyến tình nguyện này:

Tổng cộng số tiền ủng hộ (cả sản phẩm và tiền mặt) là: 84.596.867 triệu đồng


TT

Đơn vị

Tổ chức

Số tiền

Sản phẩm

1

64 CBNV khối gián tiếp

Công ty Hoàng Dương Hưng Yên

5.886.167

2

04 CN tổ conlen

Công ty Hoàng Dương Hưng Yên

240.000

3

Công nhân SXTT

Công ty Hoàng Dương Hưng Yên

1/2 ngày công làm SP

4

Công đoàn

Công ty Hoàng Dương Hưng Yên

2.000.000

5

Công ty Hoàng Dương Hưng Yên

Công ty Hoàng Dương Hưng Yên

63.570.000

Hỗ trợ 2 xe oto và thành phẩm

6

Hội CNF vì cộng đồng

Hội CNF vì cộng đồng

10.000.000

7

CBNV thương mại

Công ty Hoàng Dương Thương Mại

2.900.000

ng hộ quần áo, sách vở và đồ dùng học tập

8

Nhóm Hơi Ấm Mùa Đông

Sinh viên tình nguyện

Ủng hộ 3 tải quần áo, Bánh kẹo và 3 bộ sách giáo khoa các lớp.

Tổng cộng

84.596.867


Số tiền quyên góp còn dư sau chuyến đi sẽ được bổ sung vào Quỹ Canifa vì cộng đồng để sử dụng tiếp vào các chương trình sau.

Hội Canifa vì cộng đồng chân thành cảm ơn anh chị em công nhân viên nhà máy Hoàng Dương Hưng Yên, anh chị em CBCNV Hoàng Dương Thương Mại và các bạn sinh viên Nhóm Hơi Ấm Mùa Đông cùng các nhà hảo tâm đã nhiệt tình ủng hộ cho chương trình tình nguyện vì cộng đồng Sưởi ấm vùng cao Hà Giang lần này.

Hội Canifa Vì Cộng Đồng

Về đầu trang
Bình luận