Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội hoặc từ 499.000Đ

19/12/2011 10:27

8 cách chăm sóc tóc cần thay đổi

 

Chúng ta hẳn đã nghe một số lời khuyên về chăm sóc tóc và sử dụng chúng hàng ngày. Đối với một số người, những lời khuyên này khá chính xác bởi mái tóc bạn luôn tràn đầy sức sống. Tuy nhiên, một số lời khuyên cơ bản nhất thực sự đã lỗi thời và không còn chính xác. Hãy cùng điểm qua danh sách 8 cách chăm sóc tóc lỗi thời mà bạn cần thay đổi để có một mái tóc khỏe mạnh.1. Sử dụng các sản phẩm tạo kiểu trước khi sấy tóc

Đây là một trong những kinh nghiệm chăm sóc tóc được thử nghiệm qua thời gian dài, nhưng bạn có thấy chút vấn đề bất ổn với nó không? Thật ra, nếu sử dụng các sản phẩm tạo kiểu khi tóc còn ướt có nghĩa là bạn đang làm loãng sản phẩm và khiến nó mất đi tác dụng. Để có kết quả tốt hơn, hãy sấy tóc hơi khô, sau đó sử dụng sản phẩm tạo kiểu và chăm sóc tóc. Bạn sẽ chỉ sử dụng một lượng sản phẩm ít hơn mà vẫn đảm bảo hiệu quả tối ưu của nó.

2. Dùng dầu xả sau dầu gội

Đối với hầu hết mọi người, mẹo chăm sóc tóc này khá ổn nhưng vẫn có một số trường hợp ngoại lệ. Mái tóc dày và khô cần được dưỡng ẩm càng nhiều càng tốt, vì vậy những ai sở hữu chúng nên sử dụng dầu xả sau dầu gội. Tuy nhiên, nếu bạn có mái tóc tơ, hãy dùng dầu xả trước. Ủ tóc với dầu xả ít nhất 5 phút và sau đó gội sạch lượng dầu xả trên tóc bằng dầu gội.

3. Chải tóc 100 lần một ngày

Suy nghĩ này thực sự là một sai lầm. Chải tóc nhiều lần mỗi ngày sẽ gây tổn thương cho mái tóc. Điều này cũng góp phần kích thích các tuyến dầu trên da đầu phát triển mạnh làm tóc trở nên nhờn hơn.

4. Nhuộm gây tổn thương mái tóc

Chúng ta đã được biết nhiều về những tác hại của thuốc nhuộm. "Tóc sẽ hư tổn nhiều hơn nếu bạn tiếp tục thay đổi màu tóc". Tuy nhiên, các chuyên gia chăm sóc tóc đã cho biết rằng các sản phẩm thuốc nhuộm được sử dụng cả ở nhà và ở các salon đều bổ sung một số dưỡng chất để bảo vệ tóc trong quá trình nhuộm màu.

5. Chỉ hấp dầu đối với mái tóc khô dày

Phái đẹp thường cho rằng chỉ những mái tóc khô dày mới cần đến những lợi ích của việc hấp dầu? Ngay cả những ai đang sở hữu mái tóc tơ cũng nên hấp dầu cho tóc. Nếu không được chăm sóc thích hợp, mái tóc tơ cũng có nhiều nguy cơ bị hư tổn và mỏng dần đi.

6. Thay đổi dầu gội thường xuyên

Một số lời khuyên rằng các bạn gái nên liên tục đổi dầu gội để mái tóc không bị "nhờn dầu gội", làm mất hiệu quả chăm sóc. Điều này có thể đúng khi mái tóc xuất hiện một số phản ứng phụ đối với dầu gội sau vài tuần sử dụng. Tuy nhiên, chính các loại dầu gội mới là vấn đề. Để có kết quả tốt nhất, hãy tìm những loại dầu gội không chứa chất sulfate và silicone. Hai hóa chất này có xu hướng làm cho tóc phồng lên, tạo cảm giác như tóc dày và bồng bềnh hơn nhưng thực chất chúng đang làm tóc khô dần.

7. Tỉa tóc 6 tuần một lần

Lời khuyên này làm phái đẹp phải tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Cứ ba tháng bạn mới nên cắt tóc một lần, thay vì 6 tuần. Nếu cứ sau một vài tuần bạn lại cắt tỉa tóc thì hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia chăm sóc tóc. Hãy cho chuyên gia biết rằng bạn cần giảm đi số lần cắt tỉa trong vòng 3 tháng.

8. Sấy khô tóc từ phía sau

Chúng ta đã được khuyên nên bắt đầu sấy từ phía sau mái tóc. Vấn đề ở đây là không ai chú ý đến phần tóc sau gáy. Mọi người chỉ nhìn phần tóc trên đỉnh đầu và xung quanh khuôn mặt của bạn. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên sấy khô và tạo kiểu tóc ở phía trước đầu tiên, sau đó đến phần tóc phía sau.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều cách chăm sóc tóc đã lỗi thời. Hãy đi tiên phong và phá vỡ những lời khuyên lạc hậu cũng như cho chúng tôi biết nếu bạn nhận thấy sự triển biến tốt.

Theo allwomenstalk

 

Về đầu trang
Bình luận