Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội hoặc từ 499.000Đ

27/12/2011 13:41

Chăm sóc tóc mùa đông với tinh dầu


Mùa đông, chị em thường sử dụng một số loại tinh dầu để chăm sóc mái tóc của mình thêm bóng đẹp nhưng sử dụng tinh dầu thế nào cho hiệu quả nhất thì nhiều chị em chưa biết.
Tinh dầu thường cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, độ ẩm và làm cho mái tóc của bạn bóng đẹp hơn, bớt hư tổn hơn do những tác động xấu từ bên ngoài vào.

1. Đun nóng dầu trước khi áp dụng vào mái tóc

Để tăng hiệu quả hấp thụ của các loại tinh dầu, bạn nên đun nóng dầu trước khi áp dụng cho mái tóc. Điều này sẽ khiến mái tóc hấp thụ tối ưu và nhanh chóng cung cấp dinh dưỡng cho tóc.Để làm nóng dầu, bạn có thể cho những loại dầu này vào trong lò vi sóng hoặc cho dầu vào lọ thủy tinh và ngâm trong nước nóng cho đến khi chúng nóng lên.

Không trực tiếp đun nóng dầu trên lửa, nó sẽ làm cho các thành phần trong tinh dầu bị phá hủy. Hãy thử vào cổ tay của bạn trước khi áp dụng tinh dầu để tránh bị bỏng da.

2. Áp dụng thoa đều lên mái tóc

- Chia tóc thành càng nhiều lọn tóc càng tốt khi áp dụng các loại tinh dầu để giúp dầu tiếp xúc với da đầu dễ dàng hơn.


- Nhúng các ngón tay của bạn vào dầu và nhẹ nhàng xoa bóp nó trên các lọn tóc từ 10 đến 15 phút. Bạn cũng có thể nhúng bông và áp dụng thoa dầu trên tóc cũng giúp dầu được hấp thụ tối đa.

- Chải tóc với lược răng thưa để dầu trên tóc được hấp thụ tốt. Nó cũng được coi như một cách massage da đầu. Nên chải tóc theo một hướng và càng nhẹ nhàng càng tốt.

3. Luôn luôn xoa bóp

Việc áp dụng nhiều tinh dầu cho mái tóc của bạn không mang lại kết quả tốt nhất nếu bạn không massage da đầu.


Massage da đầu của bạn trong 15 phút với các ngón tay sẽ giúp thúc và kích thích lưu thông máu để nuôi dưỡng tóc, mang lại cho bạn mái tóc bóng đẹp.

4. Ủ dầu trong ít nhất 15-30 phút

Sau khi xoa bóp, bạn cần phải ủ mái tóc với dầu ấm ít nhất 15-30 phút.

Bạn có thể ủ tóc với một chiếc khăn mềm mại bằng cách nhúng khăn trong nước nóng và vắt khô. Sau đó, quấn tóc với quấn chiếc khăn ấm và giữ chúng trong một chiếc khăn bông khô khác.


Ủ tóc bằng khăn ấm sẽ giúp giữ cho nhiệt độ bên trong dầu nóng để dễ dàng thâm nhập điều trị, dưỡng ẩm da đầu và mái tóc. Sau quá trình ủ, bạn hãy gội lại mái tóc sạch sẽ với nước ấm và dầu gội đầu nhẹ nhàng.

5. Không sử dụng tinh dầu cho mái tóc quá nhiều lần/ tuần

Những loại tinh dầu có thể nhanh chóng khôi phục lại sức sống cho mái tóc đầy hư tổn của bạn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng chúng sẽ khiến cho mái tóc của bạn trở thành tóc nhờn. Vì thế chỉ sử dụng tinh dầu cho mái tóc 1 lần / tuần, nếu tóc của bạn cực kỳ khô thì chỉ nên áp dụng khoảng 2 lần một tuần.


Lưu ý:

Hãy nhớ điều trị cho mái tóc hư tổn mùa đông bằng các loại tinh dầu thường không cho kết quả ngay lập tức. Do đó, nó đòi hỏi bạn phải kiên trì chăm sóc tóc thường xuyên nhằm đạt được hiệu quả mong muốn.

Theo Afamily
Về đầu trang
Bình luận