Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội hoặc từ 499.000Đ

12/01/2012 08:58

Bí kíp chọn mascara cho đôi mắt nhạy cảm


Nhiều chị em nghĩ rằng nếu có đôi mắt nhạy cảm sẽ không thể sử dụng mascara, tuy nhiên bạn đã nhầm. Bạn vẫn có thể áp dụng mascara cho mắt nhạy cảm một cách an toàn đấy.

Nếu có đôi mắt nhạy cảm, bạn phải đặc biệt cẩn trọng khi làm đẹp mắt với mascara. Nhưng nếu áp dụng những mẹo dưới đây thì bạn vẫn có thể làm đẹp với mascara một cách an toàn hơn. Điều này vừa giúp tăng thêm vẻ đẹp quyến rũ của đôi mắt vừa khiến đôi mặt bạn trở nên tuyệt đẹp với bộ lông mi cong vút.


Tại sao phải cẩn thận chọn mascara cho mắt nhạy cảm?

Có một vài lý do tại sao bạn nên chọn một mascara cho mắt nhạy cảm. Bởi vì chúng vừa có thể giúp làm đẹp cho đôi mắt của bạn vừa khiến mắt bạn không bị kích ứng hoặc gặp nhiều rắc rối khác.


Tuyệt đối phải kiểm tra hạn sử dụng của những mascara cho mắt nhạy cảm vì nếu mascara đã hết hạn chúng có thể làm trầm trọng thêm những kích ứng cho mắt nhạy cảm của bạn đấy.

Chọn mascara cho mắt nhạy cảm

Đối với những người có đôi mắt nhạy cảm, việc lựa chọn một mascara là một vấn đề rất khó khăn bởi vì bạn phải cẩn thận hơn khi chọn mascara so với những chị em không có đôi mắt nhạy cảm.


Vì thế, khi bạn chọn một mascara, bạn nên chọn những mascara dành riêng cho mắt nhạy cảm và nên chọn mascara của những thương hiệu mỹ phẩm có uy tín nhé.

Chọn mascara có màu tự nhiên

Mascara có thể giúp làm đẹp đôi mắt của bạn một cách táo bạo và sắc nét. Việc áp dụng chúng sẽ khiến lông mi dày và dài hơn. Lông mi của bạn cũng sẽ xuất hiện mềm mại và tự nhiên. Do đó, bạn nên mua những loại mascara giúp kéo dài lông mi và tăng số lượng lông mi dày dặn nhưng không nên có màu sắc quá đậm. Bởi vì lựa chọn mascara có màu tự nhiên sẽ tốt và an toàn hơn cho làn da nhạy cảm.


Những sắc màu mascara trung tính là sự lựa chọn tốt nhất cho những chị em có đôi mắt nhạy cảm vì chúng không gây dị ứng và an toàn ngay cả đối với những người đeo kính áp tròng. Theo đó, các nghiên cứu cho thấy mascara màu đen là mascara tốt nhất cho mắt nhạy cảm. Màu đen có nguy cơ dị ứng rất ít so với tất cả các màu sắc khác.

Lời khuyên khi sử dụng mascara cho mắt nhạy cảm

- Tránh sử dụng mascara không thấm nước để áp dụng cho mắt nhạy cảm hàng ngày. Thực tế không nên sử dụng mascara cho mắt quá thường xuyên, đặc biệt là với mắt vốn đã nhạy cảm.


- Loại bỏ các sản phẩm mascara đã quá thời hạn sử dụng vì có thể gây kích thích và làm cho mắt nhạy cảm hơn.

- Rửa bàn chải trang điểm và bọt biển sau mỗi lần trang điểm vì chúng có thể chứa bụi bẩn làm tăng thêm nguy cơ bị kích ứng cho đôi mắt nhạy cảm của bạn.


- Khi áp dụng mascara phía lông mi dưới, bạn hãy cẩn thận khi tiến hành để ứng dụng chính xác. Sau đó, để cho lông mi khô và loại bỏ sự dư thừa bằng cách sử dụng một bàn chải bột.

Theo afamily
Về đầu trang
Bình luận