Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội hoặc từ 499.000Đ

12/01/2012 15:11

Sưởi ấm vùng cao Pa Ham & Sá Tổng - Điện Biên 2012

Nơi vùng cao với gió, đất và cây rừng, các em vẫn hồn nhiên dưới cái lạnh 10độ C. Trò chơi xây nhà ước mơ luôn là trò chơi yêu thích vì đơn giản các em chỉ mong được một nơi ấm áp để nương tựa khi mùa đông tới. Hy vọng, những chiếc áo len Đoàn tình nguyện mang tới đây phần nào giúp được các em bớt lạnh trong mùa đông này…
Công tác chuẩn bị được tiến hành rất khẩn trương vì sắp đên những ngày giáp Tết và sự mong đợi của bà con dân bản đã thúc giục mọi người trong Hội Canifa Vì Cộng đồng hăng hái lên đường  khởi hành chuyến tình nguyện đến hai xã Pa Ham và Sá Tổng thuộc tỉnh Điện Biên từ tờ mờ sáng ngày 6/1/2012
Điểm dừng đầu tiên của chuyến công tác’’Sưởi ấm vùng cao’’ của đoàn tình nguyện là UBND xã Pa ham. Nơi chúng tôi làm việc và nghe giới thiệu về những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Việc phân loại sản phẩm để chia cho bà con dân bản bắt đầu lúc 20h ngày 6/1 và kết thúc lúc  0h 45 phút ngày 7/1.Mặc dù trong đoàn ai cũng mệt mỏi sau chuyến đi dài cộng thêm công việc phát sinh này.Nhưng khi phân loại sản phẩm xong,ai nấy đều vui và phấn khởi vì bà con dân bản sắp có áo ấm để mặc …

7h30 phút 7/1/2012.Những phần quà đầu tiên đã đến được với người dân bản Pa Ham…Mỗi hộ dân nghèo sẽ nhận được 3 sản phẩm áo len,do đoàn trao tặng.
Đoạn đường từ bản Pa ham sang tới bản Sa tống cách nhau 50km,nhưng phải mất đến hơn 3 giờ đồng hồ đoàn tình nguyện mới tới được trụ sở bản Sá Tổng. Do 2 ngày trước  tại đây có mưa to nên trên đường đi Đoàn chứng kiến việc sạt lở núi,ổ voi ổ gà và đường thì vô cùng trơn trượt do toàn bộ mặt đường là đất bazan và bùn nhão.… Nhưng vẫn con đường này ngày nào người dân bản cũng phải lưu thông qua lại hoặc đi bằng xe máy hoặc đi bộ, thật sự rất nguy hiểm so với độ cao như vậy.
Tuy con đường đầy nguy hiểm trước mắt cả Đoàn nhưng không phải vì vậy mà chúng tôi dừng bước. Biết chắc chắn bà con dân bản đang chờ đón Đoàn bằng tình cảm vô cùng chân thành, chúng tôi quyết tâm tăng tốc để vượt qua con đèo gian nan này để đến thật nhanh với bà con dân bản Sa Tống

Đáp lại tình cảm của Đoàn công tác từ thiện, đồng chí phó chủ tịch xã Pa ham Khoàng Văn Tấm đã dẫn đường và đưa Đoàn tới tận từng hộ dân bản Sá Tổng.
Đã có gần 3000 sản phẩm áo len nam nữ và trẻ em các loại được chuyển đến Điện Biên tương đương với gần 1000 hộ dân tại hai bản Pa Ham và Sá Tổng nhận được áo len do Công ty CP Len Hà Đông và Hội Canifa Vì Cộng Đồng ủng hộ trong chương trình Sưởi Ấm Vùng Cao lần 2.Một vài hình ảnh chưa đủ diễn tả hết sự vui mừng và phấn khởi của bà con dân bản khi nhận được những món quà thắm đượm tình cảm chân thành của Miền xuôi gửi tặng.
Chuyến công tác ‘’SƯỞI ẤM VÙNG CAO – PA HAM & SÁ TỔNG - ĐIỆN BIÊN’’do Hội CANIFA vì cộng đồng tổ chức diễn ra từ ngày 6 đến 8 tháng 1 năm 2012 đã thành công tốt đẹp.

Thay mặt Hội Canifa Vì Cộng Đồng, xin gửi lời chân thành cảm ơn đến quý công ty CPLen Hà Đông, Tình nguyện viên Học Viện An Ninh Nhân Dân và toàn thể anh chị em Công ty Hoàng Dương vì những sự quan tâm, ủng hộ của mọi người dành cho chương trình Sưởi Ấm Vùng Cao lần thứ II.

HỘI CANIFA VÌ CỘNG ĐỒNG

Về đầu trang
Bình luận