Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội hoặc từ 499.000Đ

17/01/2012 22:05

Giải Ốc bươu vàng 2011

 

Với sự có mặt của Không gian âm nhạc (chương trình âm nhạc hàng tháng) cùng các live show cá nhân bùng nổ (Tùng Dương, Đức Tuấn, Hồ Ngọc Hà…) và sự hoạt động hết tầng suất của một vài cái tên, showbiz 2011 cũng nương nhờ vào đó để có những chuyển động tích cực. Như ở 2011 người ta nhìn thấy một Quốc Trung đã biết cần mẫn, một Việt Tú sung mãn, một Hồng Nhung trẻ đến…sốt ruột, một Thu Minh không thể nóng hơn cùng một nghị lực mang tên Hồ Ngọc Hà… Song, đó mới chỉ là một nửa của showbiz.

Nửa còn lại là một danh sách dài như tiểu thuyết không có chương cuối cùng và khác biệt với những liên hoan, giải thưởng… khác, công việc mà chúng tôi phải làm vào dịp cuối năm là mở cuộc bình chọn để đưa ra ánh sáng những cái tên nổi bật theo chiều hướng ngược lại. Sau những cuộc tranh luận nảy lửa, giàu kịch tính và rất thiếu nghiêm túc, chúng tôi xin công bố kết quả mùa giải Ốc bươu vàng 2011 như sau:

1. Ốc bươu đồng: Phạm Văn Mách (1/2) và nhạc sĩ nào đó 1/2 còn lại

Giải Ốc bươu vàng 2011
Từ một lực sĩ đẹp...

Với hàng loạt giải thưởng vô địch thể hình (hạng 55kg) từ trong nước ra khu vực đến thế giới, Phạm Văn Mách hẳn là niềm tự hào cho không chỉ riêng làng thể thao Việt Nam. Tuy nhiên trong năm nay, nếu Phạm Văn Mách chỉ xem Cặp đôi hoàn hảo là một sân chơi, là một cánh cửa khác để anh giao lưu với khán giả thì mọi chuyện đã dừng lại ở đó. Từ một vài lời khen mang tính động viên, an ủi người chơi đủ làm say lòng lực sĩ Phạm Văn Mách (vốn dĩ rất thật thà?). Để rồi một giọng hát mà có tháo tung tất cả ra cũng chẳng thể nào tìm được thứ để khen, Phạm Văn Mách tiến thẳng vào làng giải trí với vai trò ca sĩ kiêm diễn viên (trong Hello cô Ba - hãng Phước Sang).  Và để mở đầu cho một sự nghiệp mới hay đúng hơn là để thay đổi hình tượng từ một lực sĩ sang một hot boy mang tên Phạm Văn Mách, anh đã chịu màu mè đến là diêm dúa và khoe body một cách rất chân thành trong một bộ ảnh khiến không ít khán giả…rùng mình. Vì dám làm khán giả… sợ, nên chúng tôi quyết định tặng giải Ốc bươu đồng 2011 cho lực sĩ “hot boy” Phạm Văn Mách.

Giải Ốc bươu vàng 2011
Cặp đôi "hoàn hảo" Trương Lê Sơn - Hoàng Lê Vy
Giải Ốc bươu vàng 2011

Phạm Văn Mách đã chuyển đổi hình tượng thành một...hot boy sau một cuộc chơi.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thiết tha đề nghị khi nhận giải thưởng này, Phạm Văn Mách mang chia lại một nửa cho vị nhạc sĩ khả kính nào đó vì nhỡ mồm chăng (chúng tôi hy vọng thế) mà khen rằng anh rất hợp với nhạc đỏ (theo chia sẻ của Phạm Văn Mách với các báo). Chúng tôi xin thưa với anh (và cả vị nhạc sĩ khả kính nào đó nữa) rằng đúng là nhạc đỏ đang cực thiếu người hát nhưng dứt khoát không phải là người hát như anh. Chúng tôi nói rõ để anh yên tâm, tránh những lăn tăn không đáng có để tận hưởng trọn vẹn một mùa xuân sặc sỡ.

2. Ốc bươu bạc: Đạo diễn Lê Hoàng

Từng được xem là một "quyền lực mềm" của làng điện ảnh Việt Nam và là một cây bút sắc nét của làng báo nhưng như đã phân tích trong một bài viết gần đây (Tối nay! 8 giờ, dấu chấm hết cho một thương hiệu?), cái tên Lê Hoàng giờ đây chỉ còn là nơi để người ta liên tưởng đến những thước phim...phi điện ảnh. Bởi nếu một bộ phim dở do đạo diễn non tay thì ở góc độ nào đó còn có thể chia sẻ được còn ở đây, đó là sự cẩu thả của một đạo diễn vốn được liệt vào hàng có tên tuổi. Làm phim cẩu thả khác nào xúc phạm khán giả và đó chính là lý do mà chúng tôi quyết định tặng giải Ốc bươu bạc 2011 cho vị đạo diễn nổi tiếng không nhờ vào phim (mà nhờ vào lắm thứ khác) trong vài năm trở lại đây.

Giải Ốc bươu vàng 2011

3. Ốc Bươu vàng: nhạc sĩ Trương Lê Sơn - ca sĩ Hoàng Lê Vy

Ăn ở” trong làng showbiz khá lâu nhưng cái tên Hoàng Lê Vy chẳng được mấy ai biết đến mà lý do có lẽ nằm ở chỗ nhan sắc ấy trông khá “mặn” nhưng giọng hát thì không mặn bằng. Nói cách khác, showbiz Việt thiếu nhiều chứ những giọng hát cỡ Hoàng Lê Vy thì không bao giờ thiếu. Tuy nhiên, với ít nhiều đóng góp như đã cho ra dăm ba bản hit dễ nghe, Hoàng Lê Vy hoàn toàn có thứ để tự hào về mình vì dẫu sao cô cũng có được một lượng fan nhất định. Song, có vẻ như thấy thế vẫn còn ít và cái tên Hoàng Lê Vy dù cố nhưng cứ mãi lu mờ, không bật lên được, cô và chồng mình (nhạc sĩ Trương Lê Sơn) đã bắt tay để tạo dựng nên một “cặp đôi hoàn hảo” trong việc “xì” ra đại chúng một quả scandal quá lố.

Giải Ốc bươu vàng 2011

Cụ thể, mang danh nghĩa là đồng cảm với thân phận của các cô gái bán phấn buôn hương, Hoàng Lê Vy đã “khéo léo” tung ra MV mà có người bảo là phiên bản phim khiêu dâm. Giới thạo tin cho rằng, khởi thủy MV này được Trương Lê Sơn giới thiệu trên facebook của anh bằng thứ ngôn từ gây tò mò kiểu phim người lớn. Ấy thế nhưng khi được báo chí đề cập thì cặp đôi này tỏ ra ngơ ngác như không biết gì và cho rằng MV ấy do ai đó bung ra chứ mình vô can. Và cuối cùng, chúng tôi xét tặng giải thưởng cao nhất - giải Ốc bươu vàng cho cặp đôi này ở mùa giải năm nay bởi  showbiz vốn là chốn nức tiếng lắm mưu nhiều chước mà một đôi vẫn còn “hồn nhiên” thế nếu chả có giải, e rất buồn cười.

Theo Thể thao HCM

Về đầu trang
Bình luận