Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội hoặc từ 499.000Đ

07/02/2012 14:21

5 mẹo đơn giàn khắc phục tóc hư tổn


 

fixhairdisasters1 202

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho mái tóc ngày càng khô yếu và thiếu sức sống. Trong đó, duỗi, làm xoăn hay nhuộm tóc là những lý do chính khiến cho tình trạng hư tổn ngày càng trở nên nghiêm trọng. Vậy làm thế nào để phục hồi vẻ đẹp rạng ngời cho mái tóc mà không cần phải tạm biệt với các kĩ thuật tạo kiểu yêu thích? Trong bài viết này, xin chia sẻ những mẹo đơn giản giúp bạn nhanh chóng khắc phục 5 "thảm họa tóc" thường xuyên gặp phải.

1. Tóc mái quá ngắn

Thay vì lo lắng bởi tóc mái ngang quá ngắn thì ngay bây giờ, bạn hãy bắt tay vào quá trình tạo kiểu. Đầu tiên, chải tóc mái qua một bên và sau đó sử dụng một chiếc kẹp nhỏ xinh để cố định. Sử dụng thêm các sản phẩm kem tạo kiểu chứa tinh dầu để mái tóc bóng mượt và mềm mại hơn. Cuối cùng là dùng máy sấy để tạo kiểu và giúp mái tóc vào nếp dễ dàng.

2. Tóc khô

Mái tóc khô và xơ có thể khiến diện mạo trở nên thiếu sức sống, đặc biệt là khi bạn lạm dụng quá mức máy sấy tóc và những dụng cụ tạo kiểu khác. Vì vậy, để lấy lại tình trạng cân bằng cho tóc, các chuyên gia khuyên chúng ta nên sử dụng các loại dầu xả hỗn hợp giàu dưỡng chất.

Trước tiên, hãy để dầu xả thấm sâu vào từng nang tóc ít nhất là 5 phút. Bạn nên nhớ phần tóc ở đỉnh đầu là phần nhanh khô nhất. Vì vậy, bạn nên bắt đầu sấy khô tóc từ những lớp Layer thấp rồi mới đến phần tóc phía trên. Bí quyết này sẽ giúp mái tóc xoăn thêm bóng mượt và mềm mại.

3. Tóc dầu

Các sản phẩm chuyên dụng dành cho tóc dầu chính là giải pháp cứu cánh hữu hiệu. Để khôi phục lại vẻ đẹp của mái tóc thì bạn phải thường xuyên dùng dầu xả.

Bí quyết để thành công chính là cách mà bạn sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc. Trước tiên, hãy thoa đều dầu và massage thật nhẹ để các dưỡng chất thấm sâu vào từng sợi tóc. Đối với những ai sở hữu mái tóc dầu bết dính thì không nên sử dụng dầu xả ở phần gốc tóc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế sử dụng serum chống xơ rối cũng như dầu gội hỗn hợp và các liệu pháp tinh dầu.

4. Tóc tơ mòng và yếu

Để tăng thêm sức sống cho những lọn tóc tơ thì bạn cần chú ý nhiều đến quá trình tạo kiểu. Bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm làm tăng độ phồng thì bạn cũng đừng quên sấy khô phần tóc đỉnh đầu trước. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm tăng độ phồng cho tóc bằng cách thoa một ít mousse tạo kiểu rồi thắt bím lỏng hoặc búi tóc trước khi ngủ.

5. Tóc bị hư tổn nặng do tạo kiểu

Giải pháp cho vấn đề này vô cùng đơn giản nếu bạn giảm bớt số lần tạo kiểu cho mái tóc. Ngoài ra, theo các chuyên gia, việc sử dụng mặt nạ dưỡng tóc từ dầu dừa hữu cơ, yogurt và trứng có thể giúp mái tóc hồi sinh. Massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất thiên nhiên thấm sâu vào từng sợi tóc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xoa thêm một ít dầu oliu lên những lọn tóc khô và xoăn. Đắp mặt nạ cho tóc ít nhất hai lần một tuần sẽ giúp cải thiện mái tóc xơ rối.

Theo becomegorgeous

Về đầu trang
Bình luận