Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội hoặc từ 499.000Đ

03/07/2012 09:13

CT hợp tác đào tạo giữa Batik International và Canifa

Nằm trong khuôn khổ chương trình đào tạo và triển khai kết nối giữa doanh nghiệp thời trang với  những nhà thiết kế trẻ của các trường đại học tại Việt Nam, tổ chức Batik International đã cử các chuyên gia về ngành thời trang sang Việt Nam vào cuối tháng 6 vừa qua để tổ chức các buổi hội thảo và giảng dạy.Một vài nét về tổ chức Batik International,Batik Int'l là tổ chức của Pháp, được thành lập năm 1998, nhằm mục đích xây dựng và triển khai các dự án liên quan đến các vấn đề xây dựng kinh doanh, đào tạo nghề và hướng nghiệp cho đối tượng sinh viên. Là nhịp cầu kết nối những sinh viên ưu tú với doanh nghiệp trong cùng 1 lĩnh vực.
Tổ chức này tập trung phát triển mối quan hệ giữa Châu Âu nói chung và Pháp nói riêng đối với các nước ở khu vực Đông Nam Á và khu vực địa trung hải.Thông qua các họat động hợp tác với các đơn vị tổ chức địa phương, Batik Int'l đã giúp đỡ các địa phương chống lại sự bất bình đẳng và hạn chế đói nghèo. Dự án Batik đến Việt Nam tập trung vào đào tạo thiết kế và phát triển khả năng marketing các sản phẩm thời trang.
Trong đợt hội thảo cuối tháng 6 vừa qua, nhà thiết kế người Pháp Jean-Luc François đại diện cho tổ chức Batik Int’l và là chủ nhân thương hiệu :“Jean-Luc François Prêt à Porter” (hàng ready-to-wear Jean-Luc Francois) đã có những buổi giảng dạy và trao đổi bổ ích cùng với doanh nghiệp Canifa và đại diện trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội, trường CĐCN Dệt may thời trang Hà Nội….Buổi trao đổi được diễn ra tại trụ sở công ty Canifa 121 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội trong bầu không khí cởi mở và ấm áp.

Các nội dung trao đổi trong buổi hội thảo này đều xoay quanh các vấn đề liên quan đến cách thức tạo ra sản phẩm và marketing cho sản phẩm thời trang. Nhà thiết kế Jean-Luc François đã hướng dẫn các học viên cách thức thực hiện 1 cuốn sổ xu hướng, công cụ quan trọng nhất cho một nhà thiết kế sáng tạo ra 1 bộ sản phẩm thời trang.
Ngoài những kiến thức về cuốn sổ tay xu hướng, thầy giáo còn hướng dẫn về những cách thức làm marketing cho một BST với các dẫn chứng rất cụ thể từ mẫu thiết kế mà Coke đã áp dụng cho sản phẩm của mình.


Nhóm thiết kế Canifa và thầy giáo Jean-Luc François khi buổi học kết thúc.Những kiến thức mà nhà thiết kế Jean-Luc François đã trang bị cho học viên trong buổi hộ thảo này sẽ là những công cụ hỗ trợ rất nhiều cho các nhà thiết kế trên con đường sáng tạo và khai thác ý tưởng cho các BST trong tương lai.

Về đầu trang
Bình luận