Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội hoặc từ 499.000Đ

29/08/2012 06:44

Tránh 8 lỗi trang điểm cơ bản


1. Trang điểm kem nền không phù hợp

Khi trang điểm màu kem nền không phù hợp, bạn sẽ có khuôn mặt như Demi Lovato dưới đây. Màu kem nền này quá nhạt màu so với màu da của cơ thể bạn.

8 điều "tối kị" trong trang điểm

Hầu như khi trang điểm, tất cả các chuyên gia làm đẹp đều khuyên, bạn không nên chọn kem nền có màu quá nhạt hay quá đậm so với màu da thực tế của bạn. Ngược lại, cần khá khắt khe khi chọn kem nền sao cho chúng đúng với tông màu da của bạn.

Hay khi chọn kem nền quá nhạt, bạn nên bổ sung thêm một chút màu má hồng dạng bột để làm sâu hơn xương gò má dưới và một chút trên trán. Sau đó, lấy một miếng bọt biển ẩm ướt và vỗ nhẹ nó vào da mà không cần lau. Điều này sẽ giúp khôi phục màu sắc của làn da để khuôn mặt bạn ấm áp hơn và khắc phục sai lầm khi sử dụng kem nền không đúng màu.

2. Lông mi rối như mạng nhện

Nếu trang điểm lông mi không đúng cách, bạn sẽ dễ phải sở hữu những đám lông mi lộn xộn rối như mạng nhện như người đẹp Kim Kardashian.

8 điều "tối kị" trong trang điểm

Để tránh những lỗi trang điểm lông mi phản cảm, chị em chỉ nên áp dụng chải mascara 2 lần cho lông mi. Ngoài ra, bạn cần xác định, lông mi cũng như mái tóc của bạn, nếu lông mi của bạn mỏng, đừng nên sử dụng mascara quá đặc.

Chỉ nên sử dụng mascara nhẹ nhàng trên lông mi của bạn và tránh sử dụng nó khi chúng đã vón cục. Điều này sẽ giúp lông mi không bị co cụm, lộn xộn và rối như mạng nhện.

3. Đường viền môi quá rõ ràng

Ngay cả siêu mẫu Rebecca Romijn cũng đã từng mắc phải lỗi trang điểm này. Vì thế, nó khiến đôi môi xinh xắn của cô chẳng khác gì đôi môi của một chú hề.

8 điều "tối kị" trong trang điểm
Để kẻ đường viền môi đúng cách và không quá lộ liễu, bạn chỉ nên tìm một cây bút chì kẻ môi và bắt chiếc cũng như phác thảo đơn giản xung quanh các đường viền môi một cách nhẹ nhàng. Sau đó, chỉ cần tô màu son lót cho đôi môi thêm tự nhiên là đủ.

Điều này sẽ giúp đôi môi của bạn nổi bật hơn lại quyến rũ và xinh đẹp vì chúng rất tự nhiên.

4. Dậm má hồng xấu xí

Nhiều chị em không biết dậm phấn má hồng và thoa chúng thành hẳn một sọc đỏ trên mặt. Điều này khiến khuôn mặt của bạn sưng húp và mất cân xứng.

8 điều "tối kị" trong trang điểm

Bạn nên áp dụng kem dưỡng ẩm và kem nền. Sau đó pha trộn chúng hài hòa vào da. Sử dụng chổi trang điểm để trộn chúng hài hòa trên khu vực xương gò má.

5. Sử dụng nhũ mắt quá nhiều

Để che giấu cho đôi mắt mệt mỏi, Eva Longoria thường sử dụng phong cách trang điểm này. Tuy nhiên chúng khá phản cảm.

8 điều "tối kị" trong trang điểm

Bạn không nên sử dụng quá nhiều nhũ mắt ở phần bóng mắt hoặc trang điểm mắt màu khói thì chỉ nên ở mức nhẹ nhàng. Nếu bạn muốn áp dụng nhiều nhũ mắt tạo hiệu ứng long lanh, bạn nên sử dụng một miếng bọt biển và thoa một chút màu trung tính lên bóng mắt, giúp đôi mắt tự nhiên và mềm mại hơn.

6. Lạm dụng sử dụng son bóng

Lạm dụng sử dụng son bóng có thể làm đôi môi của bạn bị phát giác ngay lập tức và nó cũng khiến đôi môi không tự nhiên.

8 điều "tối kị" trong trang điểm

Bạn chỉ nên sử dụng một lượng son bóng nhỏ. Đặc biệt nên sử dụng son bóng ở phần trung tâm của môi dưới. Sau khi thoa son bóng, bạn nên thoa lại son môi đầy đủ và lau bóng khu vực quanh môi với ngón tay hoặc thấm môi sau khi đã tô son bằng giấy.

7. Lông mày quá đen

Nhiều người đẹp rất biết chú trọng trang điểm cho lông mày để khuôn mặt trở nên hoàn hảo hơn. Nhưng cũng có nhiều chị em không biết kẻ lông mày.

Kẻ lông mày không nên quá đen vì chúng làm mất sắc thái tự nhiên của nó. Nên sử dụng những màu sắc nhẹ và nhạt hơn màu tóc tự nhiên của bạn, đồng thời tạo các hình dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt.

8 điều "tối kị" trong trang điểm

Bạn cũng nên sử dụng bút chì riêng để kẻ chân mày chứ không nên sử dụng chung cùng lúc bút chì kẻ mắt. Bút chì chân mày sẽ giúp cho chân mày không bị nhòe và mắt không quá tối.

8. Son môi quá đều

Dù có mặc phong cách và có khuôn mặt đẹp như Evan Rachel thì với việc son môi quá đều như này sẽ khiến môi của bạn cứng như khúc gỗ.

8 điều "tối kị" trong trang điểm

Bạn nên chú ý chải môi một cách mềm mại bằng cách tập trung màu môi ở phần trung tâm của môi. Điều này sẽ giúp môi bạn mềm mại, tự nhiên nhất.
(Tổng hợp từ afamily.vn)
Về đầu trang
Bình luận