Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội hoặc từ 499.000Đ

 

17/07/2013 09:56

Quy tắc chung khi chọn đồ hè cho người dáng "quả lê"

Thực tế cho thấy, dáng người "quả lê" vô cùng phổ biến. Việc chọn trang phục phù hợp với dáng người này cũng gây nên nhiều phiền toái oái oăm đối với không ít các bạn nữ.

Nghe thì có vẻ xa lạ, nhưng chỉ cần nghía qua mô tả chung về dáng "quả lê", bạn sẽ hiểu rằng dáng người này phổ biến đến mức nào. Nhìn chung, dáng quả lê có đặc điểm là phần dưới cơ thể to hơn hẳn phần trên, cổ nhỏ và mảnh khảnh nhưng phần hông, đùi, mông lại khá to; dẫn đến sự mất cân đối về mặt thị giác. Chính sự mất cân đối này dẫn đến việc khá nhiều cô nàng cảm thấy lúng túng mỗi khi phải lựa chọn trang phục để vừa tôn lên thế mạnh của vóc dáng, vừa che đi những khuyết điểm về mặt thẩm mỹ.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một vài quy tắc chọn lựa trang phục đơn giản cho một nàng "quả lê". Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ rằng đây là cách ăn mặc cho những người có khiếm khuyết trầm trọng, ví dụ vòng 3 hay đùi quá to trong khi vai quá hẹp. Những ai vòng 3 chỉ hơi to và phần trên chỉ hơi nhỏ, hoặc chỉ hơi béo hay hơi gầy thì không nên tuân thủ theo các luật lệ ăn mặc này, vì như thế là bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều kiểu quần áo đẹp mà bạn vẫn có thể mặc được.

Màu sắc đối lập

Đối với nàng "quả lê", cách chọn màu sắc đối lập giữa hai phần cơ thể được xem là quy tắc bất di bất dịch. Thường thì, với đặc điểm là vòng ngực và vai khá khiêm tốn, nàng "quả lê" nên chọn trang phục thân trên màu sắc tươi sáng còn thân dưới thì tối màu. Đây là cách đơn giản nhất để cân bằng hai phần cơ thể.


Quy tắc chung khi chọn đồ hè cho người dáng "quả lê" 1


Quy tắc chung khi chọn đồ hè cho người dáng "quả lê" 2

Quy tắc chung khi chọn đồ hè cho người dáng "quả lê" 3

Bên cạnh màu sáng, ứng dụng họa tiết cũng là cách hữu hiệu. Với phần thân trên, nên chọn các họa tiết tươi sáng, nổi bật, có kích thước to như chấm bi hay floral, sọc kẻ ngang cũng rất phù hợp. Đính đá, ánh kim hay diềm, nơ... ở phần thân trên cũng tập trung sự chú ý của người đối diện vào đó mà bỏ quên đi phần thân dưới "nặng nề".

Quy tắc chung khi chọn đồ hè cho người dáng "quả lê" 4

Thắt eo

Chính sự mất cân đối giữa hai phần cơ thể khiến phần eo của nàng "quả lê" trở nên nổi bật, và đây cũng chính là yếu tố để các nàng lật ngược tình thế. Cụ thể, hãy sử dụng thắt lưng mảnh để thắt nhẹ phần eo và toàn bộ điểm nhấn của trang phục sẽ chuyển vào đường cong trên cơ thể bạn thay vì phần hông và đùi. Nên nhớ rằng, chỉ dùng thắt lưng mảnh và không nên thắt quá chặt vì như thế sẽ càng nhấn mạnh vào sự bất hợp lý của vóc dáng. Thắt lưng hay áo/váy peplum cũng vô cùng tiện ích.

Quy tắc chung khi chọn đồ hè cho người dáng "quả lê" 5

Quy tắc chung khi chọn đồ hè cho người dáng "quả lê" 6

Quy tắc chung khi chọn đồ hè cho người dáng "quả lê" 7

Cổ/tay rộng

Những đường cổ xẻ sâu, cổ tim sẽ lôi kéo sự chú ý của mọi người vào phần thân trên tuyệt đẹp của bạn thay vì phần thân dưới nặng nề.

Quy tắc chung khi chọn đồ hè cho người dáng "quả lê" 8

Quy tắc chung khi chọn đồ hè cho người dáng "quả lê" 9

Quy tắc chung khi chọn đồ hè cho người dáng "quả lê" 10

Bên cạnh đó, cổ và tay áo rộng cũng tạo cảm giác phần thân trên của bạn lớn hơn, cân đối hơn với phần thân dưới.

Quy tắc chung khi chọn đồ hè cho người dáng "quả lê" 11

Quy tắc chung khi chọn đồ hè cho người dáng "quả lê" 12

Dáng váy

Nên "nằm lòng" rằng, váy chữ A là item sinh ra để dành cho những cô nàng "quả lê" như bạn. Đặc biệt, những chiếc váy chữ A màu tối sẽ giúp bạn che khuyết điểm mông và đùi "ngoại cỡ". Kết hợp cùng giày cao gót thanh mảnh, mũi nhọn, gót nhọn và nhọn vừa sẽ tạo nên một set đồ che khuyết điểm hoàn hảo.

Quy tắc chung khi chọn đồ hè cho người dáng "quả lê" 13

Chiếc váy cuốn (wrap skirt) cũng tiềm ẩn công dụng khắc phục mọi nhược điểm liên quan đến vòng 3 - mấu chốt của khiếm khuyết cơ thể bạn. Điểm cộng là dáng váy này đang rất "hot" bởi kiểu cách thời thượng, cá tính của chúng.

Quy tắc chung khi chọn đồ hè cho người dáng "quả lê" 14

Cuối cùng, những chiếc váy maxi thướt tha vẫn luôn có công trong việc che giấu hoàn toàn khiếm khuyết phần thân dưới. Bạn nên kết hợp cùng thắt lưng mảnh để cân bằng tỉ lệ cơ thể khi diện váy maxi.

Quy tắc chung khi chọn đồ hè cho người dáng "quả lê" 15

Dáng quần

Chỉ nên mặc quần có độ ôm vừa phải, hoặc dáng đứng từ trên xuống dưới như boyfriend jeans. Kiểu quần ống suông, rộng cũng khá phù hợp với dáng "quả lê". Nên mặc quần tối màu, tránh xa dạng quần bó sát hay cạp cao bởi nó sẽ nhấn mạnh vào vòng 3 của bạn một cách rõ nét nhất.

Quy tắc chung khi chọn đồ hè cho người dáng "quả lê" 16

Quy tắc chung khi chọn đồ hè cho người dáng "quả lê" 17

Quy tắc chung khi chọn đồ hè cho người dáng "quả lê" 18

Nếu bạn mặc những chiếc áo dáng dài thì hãy sơvin tà trước, thả tà sau để che vòng 3. Cách này áp dụng được đối với những chiếc quần bó sát vừa đủ.

Quy tắc chung khi chọn đồ hè cho người dáng "quả lê" 19

Nguồn kenh14.vn

Về đầu trang
Bình luận