Áo mới cho hành tinh xanh

“Như một hòn bi xanh
Trái đất này quay tròn
Ngôi nhà ta nằm nhỏ
Trong lòng một quê hương…”

Nhìn từ vũ trụ bao la, Trái đất nhỏ bé bồng bềnh dạo chơi giữa dải ngân hà sắc màu, nơi mỗi buổi sáng chúng ta thức dậy bên người yêu thương, hoà mình vào nhịp sống thường ngày và trở về với tổ ấm của mình sau ngày bận rộn. Trái Đất cũng như ngôi nhà lớn, luôn cần được chăm sóc để bền vững, trong lành, mang đến cho chúng ta mỗi ngày sống tốt đẹp hơn.

Những chiến binh xanh!

Bạn có biết: Khoảng ½ hecta cây xanh có thể cung cấp một lượng oxy đủ cho 18 người. Nếu trồng đai rừng rộng 30m và cây cao 12m, cây sẽ giúp ta ngăn đến 50% tiếng ồn. Cây còn giúp ta che nắng, mang đến màu xanh thư giãn, là ngôi nhà nhỏ của tiếng chim, hoa thơm, trái ngọt… Cây xanh thật giống như những chiến binh cần mẫn bảo vệ và làm đẹp cuộc sống của con người.
Áo mới cho hành tinh xanh
Những mầm xanh bé nhỏ là sự sống cho tương lai, cũng như trẻ em hôm nay là tương lai của đất nước! Yêu mến, trân trọng và mong mỏi lưu giữ giá trị của thiên nhiên tới thế hệ mầm non, “Hội CANIFA vì Cộng đồng” dành tặng các bạn nhỏ là con em cán bộ nhân viên Hoàng Dương CANIFA hoạt động tình nguyện:

 

Những tình nguyện viên nhí sẽ cùng tham gia hoạt động cộng đồng vui tươi giữa không gian rừng xanh mát mẻ tuyệt vời, cùng gia đình và bạn bè góp sức trồng 30 cây Bách tán tại Rừng Quốc gia Ba Vì để Trái Đất được khoác lên mình tấm áo mới.

Hành động nhỏ – ý nghĩa lớn, những gì trẻ em nghĩ ngày hôm nay sẽ là điều thế giới thấy trong tương lai! Hãy cùng hành động!

Với tên gọi “Áo mới cho hành tinh xanh”, ngày hội trồng cây hướng thế hệ mầm non tương lai đến sự trân trọng những giá trị của thiên nhiên và ý thức xây dựng để bảo vệ sự sống khỏi những tàn phá của ô nhiễm môi trường.

 

 

Khởi đầu hành trình dệt áo mới cho hành tinh, Đoàn CANIFA vì cộng đồng đã đưa các em nhỏ lên đỉnh núi Vua – đỉnh cao nhất của dãy Ba Vì để dâng hương báo công lên Bác Hồ kính yêu. Tất cả đều cảm thấy xúc động, bồi hồi khi nhớ về lời của Người:

“Mùa xuân là Tết trồng cây

Để cho đất nước càng ngày càng xuân”

Lời  dạy ấy tuy giản dị nhưng thấm thía, giúp các bé hiểu rõ hơn về giá trị và ý nghĩa hoạt động trồng cây, gìn giữ nét văn hóa đẹp cũng như thêm trân trọng công lao của thế hệ đi trước. 

 

Được đứng trong khuôn viên tràn ngập màu xanh của rừng, hít thở bầu không khí mát mẻ, hiểu về trái tim của rừng chính là cây xanh, các bé không khỏi háo hức để tận tay gieo trồng những mầm sống mới tại nơi đây. Nhìn những vóc dáng bé nhỏ cần mẫn đào xới, vun đắp, gieo hạ bầu cây hoàng đàn xuống đất, nâng niu thiên nhiên như một người bạn mỗi tình nguyện viên CANIFA đều cảm thấy đang góp một việc làm hết sức ý nghĩa cho hành tinh thân yêu. 

 

Đặt lại Rừng Quốc Gia Ba Vì 30 cây Hoàng đàn – một loài cây cây rừng vô cùng quý giá do chính tay mình gieo trồng, các con & chương trình “Áo mới cho hành tinh xanh” đã có những kỉ niệm đáng quý và một ngày ý nghĩa.

Hội CANIFA vì cộng đồng xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới những tình nguyện viên, những thành viên CANIFA và đối tác đã góp sức mình cho một chương trình thành công tốt đẹp.

Cùng với sự khởi đầu này, Hội thêm tin tưởng sẽ mang đến những ngày Tết trồng cây thiết thực và bổ ích hơn nữa, để các con thêm gắn bó và yêu thương những mầm xanh của tương lai. 

Hãy chung tay bảo vệ và phát triển hệ thống rừng cây để tương lai lá phổi xanh sẽ to hơn, rộng hơn giúp cuộc sống con người an toàn và tốt đẹp hơn!


Đừng quên xem BST + 1000 Mẫu Áo Khoác mới nhất 2018 của CANIFA tại đây nhé:

Áo khoác nam | Áo khoác nữ Áo khoác bé trai | Áo khoác bé gái

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *