Cách tẩy áo sơ mi trắng hiệu quả

Hãy chấp nhận sự thật khi chiếc áo sơ mi trắng bạn hay mặc theo thời gian đã bị “úa màu”, có thể là màu…cháo lòng hay một tông màu nào đó.

Bạn có muốn chiếc áo thân yêu trở lại trạng thái trắng tinh như hồi mới mua không?

Với một chút thuốc tẩy thì bạn hoàn toàn có thể. Loại hóa chất này tác động tốt với hầu hết các loại vải thông dụng trong nghành may mặc.

Còn nếu chiếc áo bạn đang sử dụng không “hấp thụ” tốt với thuốc tẩy thì cũng đừng lo vì CANIFA ở đây để giúp đỡ bạn qua bài viết duy nhất này.

Mua ngay các mẫu Sơ mi trắng Nam | Sơ mi trắng nữ CANIFA

HƯỚNG DẪN TẨY ÁO SƠ MI TRẮNG 

Nếu bạn đang đi tìm những cách hiệu quả để tẩy trắng áo sơ mi và thấy CANIFA thì đây là bài viết đầy đủ và tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua. Hãy tiếp tục theo dõi…

Các bài viết khác cùng chủ đề

Phương pháp 1: Sử dụng thuốc tẩy 

1. Ngâm chiếc sơ mi cần tẩy trong nước lạnh

Cách làm này chủ yếu là dùng thuốc tẩy để làm trắng chiếc áo trở lại. Đầu tiên thì bạn chuẩn bị một chiếc chậu (hay xô) rồi đổ nước lạnh ngập mặt. Bạn nên sử dụng các vật chứa loại to để cho chiếc áo được ngấm đều dung dịch khi ngâm. Sau đó, bạn cho chiếc áo vào trong chậu để ngâm.

2. Thêm thuốc tẩy (và các chất tẩy khác nếu muốn) 

Bạn cho một chút thuốc tẩy vào trong chậu nước (lúc này đã có chiếc áo bên trong đó). Khối lượng thuốc tùy thuộc vào số lượng áo mà bạn cần tẩy.

Nếu bạn chỉ tẩy duy nhất một chiếc sơ mi thì bạn có thể cho vào chậu nước vài thìa cafe thuốc tẩy. Ngược lại, nếu bạn tẩy một lúc nhiều đồ thì bạn hãy sử dụng lượng lớn thuốc. Tốt nhất là một nắp đầy thuốc.

Ngoài thuốc tẩy thì bạn có thể bổ sung thêm những chất tẩy khác (tùy ý) như:

  • Bột giặt
  • Chất tẩy rửa bát đĩa
  • Hàn the
  • Soda giặt

Chú ý: Không bao giờ hòa hỗn hợp thuốc tẩy cùng hóa chất amoniac vì nó sẽ sinh ra những khí có hại cho sức khỏe.

3. Ngâm áo trong hỗn hợp dung dịch từ 5 – 10 phút 

Sau khi cho thuốc tẩy (và các chất khác nếu muốn) vào trong nước lạnh, bạn khuấy đều lên để thuốc tan trong nước.

Ngâm áo trong dung dịch từ 5 đến 10 phút để thuốc tẩy phát huy tác dụng của mình. Thỉnh thoảng thì bạn nên lật qua lật lại các mặt áo để thuốc ngấm tốt hơn.

Bạn không nên ngâm áo sơ mi trắng (hay bất kỳ một trang phục nào đó) quá lâu vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất vải sau này, cho dù chiếc áo được làm từ những loại vải tác dụng tốt với thuốc tẩy như cotton hay lanh.

4. Sả lại trong nước lạnh 

Thời giam ngâm đã kết thúc thì bạn hãy sả lại áo với nước sạch. Bạn làm đi làm lại nhiều lần để làm sạch hết thuốc tẩy còn bám trên áo.

5. Giũ áo – Vắt và Phơi 

Giũ áo để đảm bảo rằng không còn thuốc tẩy trên đó nữa. Sau đó bạn vắt áo cho thật khô và cuối cùng là mang ra phơi. Nếu có máy sấy quần áo thì bạn có thể sử dụng. Nhưng theo tôi thì tốt nhất vẫn là để khô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Phương pháp 2: Tẩy áo bằng việc sử dụng máy giặt 

1. Làm sạch các vết bẩn trên áo trước tiên 

Cách trên đây không phải là phương pháp duy nhất để tẩy áo sơ mi trắng. Trên thực tế thì bạn có thể sử dụng một chút thuốc tẩy trong quá trình giặt đồ bằng máy giặt. Trước khi bắt đầu, nếu chiếc áo sơ mi có vết bẩn thì bạn có thể sử dụng một chiếc khăn giấy, một chiếc thìa hay bất kỳ công cụ cầm tay nào để làm sạch vết bẩn. Với những vết bẩn “cứng đầu” lâu ngày, bạn có thể tự chế dung dịch nước cùng bột baking-soda rồi xịt thẳng lên đó để làm sạch.

2. “Xử lý” vết bẩn bằng chất tẩy rửa 

Bạn giỏ vài giọt dung dịch thuốc tẩy thường dùng trong giặt ủi trực tiếp lên vết bẩn trên áo sơ mi. Tiếp đến, chúng ta dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ và chà nhẹ lên vết bẩn. Mục đích là để phân bổ thuốc đều khắp phần bị bẩn. Kết thúc việc này thì bạn cư để áo như vậy để thuốc ngấm.

Chú ý: Nếu không có loại dung dịch thuốc tẩy như trên thì bạn có thể mua thuốc tẩy dạng bột rồi hóa cùng nước sạch.

3. Cho áo vào máy giặt và thêm thuốc tẩy 

Cho chiếc áo sơ mi đã thực hiện ở bước 2 vào máy giặt. Trong bước 3 này, chúng ta sẽ sử dụng thêm thuốc tẩy. Tùy thuộc vào mỗi một loại máy giặt mà chúng ta sẽ có những sự thay đổi nhỏ trong cách thực hiện. Tuy nhiên, nguyên tắc chung vẫn như sau:

  • Máy giặt CÓ hỗ trợ khay tẩy: Cho thuốc vào trong khay đựng bên trong máy. Khối lượng thuốc phù hợp với vạch đã được nhà sản xuật chỉ định. Loại máy này sẽ tự động “giải phóng” thuốc vào bên trong lồng giặt vào thời điểm phù hợp khi giặt.
  • Máy giặt KHÔNG hỗ trợ khay tẩy: Bắt đầu chu kỳ giặt, sau đó bạn cho 1/2 tách uống cafe thuốc tẩy vào trong lồng giặt, cuối cùng là cho áo vào.
  • Máy giặt loại lớn: Làm tương tự như loại máy có khe chứa thuốc như trên nếu có thể. Ngược lại, nếu máy không hỗ trợ khay đựng, bạn thêm 1 tách cafe thuốc tẩy vào trong nước khi chu kỳ giặt bắt đầu.

Gần đây, nhãn hàng OMO Việt Nam đã có một chuỗi bài viết hay về cách sử dụng máy giặt đúng cách. Các bạn quan tâm thì đừng bỏ lỡ việc cập nhật các kiến thức rất bổ ích này. Hãy xem thêm về các mẹo giặt giũ và cách sử dùng máy giặt hiệu quả trên trang của OMO nhé.

4. Vận hành máy ở nhiệt độ cao nhất có thể 

Vậy là bạn đã sẵn sàng cho việc vận hành máy giặt rồi! Để việc làm sạch và tẩy trắng đạt hiệu quả cao nhất thì hãy tùy chỉnh mức nhiệt độ máy lên mức cao nhất và phù hợp với khoảng nhiệt cho phép của từng chất liệu vải. Để biết được chiếc sơ mi đang mặc thích hợp với nhiệt độ giặt là bao nhiêu thì bạn hãy xem ở chiếc mác gắn bên mặt trong của nó. Thường thì các chất vải như cotton và denim có thể được giặt trong nước nóng, trong khí những sợi yếu hơn hoặc nhân tạo thì thích hợp với nước ấm.

5. Sấy khô và lặp lại chu trình nếu chưa đạt hiệu quả cao nhất 

Khi việc giặt bằng máy kết thúc, bạn lấy áo ra khỏi lồng giặt và giũ nó cho phẳng phiu. Cuối cùng là mang đi phơi. Như trên, bạn có thể làm khô sơ mi bằng máy sấy. Nhưng tốt nhất vẫn là khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời. Trong nhiều tình huống nếu kết quả chưa được như ý muốn thì bạn hãy lặp lại phương pháp này. Đừng nản! Có thể kết hợp cùng lúc nhiều phương pháp để đạt kết quả như ý.

Lời kết, 

Tẩy trắng áo sơ mi không khó. Bên cạnh việc có được các cách làm đúng đắn thì Quý vị còn cần thêm một chút tỉ mỉ của bản thân. Nhưng tôi tin rằng bạn “thừa sức” làm điều đó. Hy vọng bài viết này đã giúp ích được các bạn trong việc dùng bền đồ thòi trang, nhất là những chiếc áo sơ mi trắng.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *