Canifa đạt chứng nhận OEKO TEX 100 – vải an toàn cho sức khỏe

“Mua ít quần áo thôi, nhưng hãy chọn lựa tử tế”

Đó là một trong những câu nói nổi tiếng của “lão tướng thời trang nước Anh” – Vivienne Westwood. Bà là một nhà thiết kế có công lớn trong việc đưa phong cách Punk hiện đại và tạo ra những làn sóng mới vào dòng thời trang chính thống. 

Cách nhìn về thời trang của Vivienne Westwood là trang phục phải phù hợp với bản thân , khi đó bạn có thể mặc đi mặc lại nó nhiều lần. Việc bạn mua quần áo nhiều hay ít không quan trọng bằng cách bạn chọn lựa chúng tử tế hay không?

Một trong những câu nói của nhà thiết kế nổi tiếng Vivienne Westwood kêu gọi mọi người nên có ý thức trong việc mua sắm các sản phẩm thời trang.

Thực tế, ngành công nghiệp may mặc đang trở thành nguyên nhân ô nhiễm thứ 2 thế giới, các thương hiệu thời trang đã bắt đầu phát triển theo xu hướng eco fashion. Kéo theo đó, tiêu chuẩn của một thiết kế trang phục giờ đây không chỉ là kiểu dáng thời thượng mà còn phải an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường

Là số ít những thương hiệu luôn cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng, hãng thời trang Canifa chỉ sử dụng những chất liệu tự nhiên tốt nhất, an toàn nhất để tạo nên sự xa xỉ  tới tận từng “sợi vải” trong mỗi thiết kế.

Năm 2016, Canifa tự hào nhận chứng chỉ OEKO TEX 100 – chứng chỉ uy tín nhất thế giới về sự an toàn của các sản phẩm dệt may do tổ chức OEKO TEX cấp cho dòng sản phẩm áo phông gia đình và áo phông basic.

Để hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn OEKO TEX 100 và giúp bạn sẵn sàng thay đổi tư duy của mình trong mua sắm, những thông tin dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Dòng sản phẩm áo phông đạt chứng chỉ OEKO TEX 100 của Canifa.

Tiêu chuẩn OEKO TEX 100 là gì ?

Tiêu chuẩn OEKO TEX 100 là hệ thống kiểm nghiệm và cấp chứng chỉ đồng nhất trên khắp thế giới cho các nguyên liệu thô, bán thành phẩm và sản phẩm trong ngành dệt may, bao gồm tất cả các cấp độ trong sản xuất với mục đích bảo đảm không chứa chất độc hại một cách tổng thể.

Tiêu chuẩn Oeko-Tex 100 đã được viện kiểm nghiệm Hohenstein Đức và Institute für Oekologie, Technik und Innovation ÖTI (Wien/Áo) công bố và áp dụng vào năm 1992.

Chứng chỉ OEKO TEX 100

Để có được chứng chỉ  OEKO TEX 100,  công ty phải đáp ứng được các tiêu chuẩn nào?

 
– Tuân thủ các chỉ tiêu tránh, hạn chế các chất độc hại trong quá trình sản xuất
– Tuân thủ các chuẩn chất thải trong lĩnh vực nước thải và  khí thải
– Tiêu thụ năng lượng hiệu quả
– Ít gây tiếng ồn và bụi ô nhiễm không khí
– Phương pháp bảo hô lao động hiệu quả và hợp lý
 

Ngoài ra, sản phẩm dệt may chỉ có thể được cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn OEKO TEX 100 khi tất cả các thành phần đáp ứng được các tiêu chí cần thiết – ví dụ như đối với quần áo, ngoài vải chính thì chỉ may, in ấn, nút, khoá kéo, nút bấm và tất cả phụ liệu được dùng làm ra quần áo phải hội đủ tiêu chuẩn cần thiết, tức là phải được kiểm nghiệm hoặc đã có chứng chỉ OEKO TEX 100.

Theo đó, Oekotex chia ra là bốn nhóm sản phẩm như sau:

  • Cấp độ I – Sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (đến 36
    tháng tuổi)
  • Cấp độ II – Sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với da ở diện rộng và lâu dà
  • Cấp độ III – Sản phẩm dệt may không hoặc tiếp xúc với da rất ít
  • Cấp độ IV – Vật liệu trang trí nội thất (dùng cho mục đích trang trí)

Phạm vi và yêu cầu kiểm nghiệm các chất độc hại theo chuẩn OEKO TEX 100 phụ thuộc vào mục đích sử dụng của sản phẩm dệt.

Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn Oekotex 100 sẽ trải qua trên 100 tiêu chí kiểm tra như nồng độ formaldehyde, thuốc trừ sâu, kim loại nặng chiết xuất được, các chất dẫn gốc chlor hữu cơ và các chất bảo quản như tetra – và pentachlorophenol…

Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn Oekotex 100 sẽ trải qua trên 100 tiêu chí kiểm tra.

Ngoài ra, sản dệt may sẽ được kiểm tra các chất (bị cấm theo pháp luật) gây ung thư MAK-amin, đặc biệt là các loại thuốc nhuộm azo cũng như các loại thuốc nhuộm có tiềm năng gây dị ứng đã được khoa học chứng minh. Bên cạnh đó , tất cả các sản phẩm kiểm tra phải có độ pH phù hợp với da người và có độ bền màu tốt.

Cũng theo đó, các sản phẩm đạt Oeko-tex 100 cấp độ 1 là sản phẩm đạt mức độ an toàn nhất, có thể coi như là hoàn toàn thuần khiết, không có dư lượng hoá chất độc hại trên sản phẩm.

Hiện nay, tiêu chuẩn Oeko-Tex 100 là tiêu chuẩn phổ biến nhất thế giới về vấn đề an toàn sản phẩm may mặc và được ứng dụng trên 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Với 26 năm hình thành và phát triển, Oekotex 100 đã trở thành tiêu chuẩn đáng tin cậy của hàng của rất nhiều người tiêu dùng trên khắp thế giới khi tìm mua những sản phẩm an toàn cho mình và những người thân yêu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *