CANIFA – Hơi Ấm Mùa Đông – 10 năm một chặng đường

Trong quá trình hình thành và phát triển CANIFA luôn nhận thức được trách nhiệm với cộng đồng. Chính vì vậy, trong các năm qua CANIFA đã đồng hành cùng biết bao các chương trình: Thương về miền Trung, gió lạnh đầu mùa Bắc Cạn, chia sẻ với người dân Nhật Bản,… và mỗi một chương trình Canifa đồng hành là một dấu ấn khó quên. Từ những trải nghiệm thực tế CANIFA thấy trên mọi miền đất nước còn rất nhiều nơi cần được sẻ chia và chung tay góp sức vì sự phát triển chung của cộng động. Do đó, tháng 7/2011 CANIFA thành lập hội “CANIFA VÌ CỘNG ĐỒNG” với mục tiêu “Chung tay vì cộng đồng tươi đẹp hơn” và đối tượng thụ hưởng mang tính chất “Dài và rộng”

Hơi ấm mùa đông là chương trình thiện nguyện hàng năm với mục đích quyên góp quần áo và vật phẩm dành tặng các trẻ em vùng cao. Được khởi xướng bởi anh Đoàn Hải – Chủ tịch Công ty CP Thương mại & Dịch vụ Hoàng Dương, 8 năm qua, hàng chục ngàn chiếc áo ấm và khăn mũ len đã được chương trình trao tận tay cho các em nhỏ tại Tuần Giáo – Sơn La, Lào Cai, Bắc Nậm & Bắc Kạn – Thái Nguyên, Pa Ham & Sá Tổng – Điện Biên, Mèo Vạc – Hà Giang,Y Tý – Bát Xát – Lào Cai,…

Sau gần 10 năm hoạt động, Hội CANIFA vì cộng đồng đã đến hơn 15 vùng miền, từ miền Trung đến Tây Bắc xa xôi, thu hút hơn 500 đơn vị, cá nhân và tình nguyên viên, mang đến cho hơn 40.000 phần quà ý nghĩa cho các em nhỏđối tượng chính Hội muốn hướng tới. Ngoài ra, Hội cũng đã có những chương trình ủng hộ cho hơn 1000 hộ dân đồng bào dân tộc Mường vùng cao tỉnh Điện Biên, tặng hơn 40 máy khí rung cho hai bệnh viện nhi tỉnh Hòa Bình và Nghệ An, tặng quà cho các cụ già neo đơn tại Trung tâm bảo trợ xã hội Ba Vì – Hà Nội.

Cùng nhìn lại một vài dấu mốc cho chặng đường 10 năm hoạt động thiện nguyện của Hội CANIFA Vì Cộng Đồng:

Thành công của chương trình: Cùng em đến trường

Trường tiểu học Cương Chính sau khi được sửa sang lại năm 2011 (đây là công trình đầu tiên do Hội CANIFA Vì Cộng Đồng thực hiện cùng các TNV )


QB-05

Các bạn nhỏ trường Bãi Dinh, Minh Hóa, Quảng Bình nhận những phần quà từ chương trình Hơi Ấm Mùa Đông năm 2013


HAMD-lan2_7

Sự háo hức, say mê với chiếc máy ảnh của những cậu bé ở Trung Lèng Hồ, Bát Xát, Lao Cai khi đoàn Tình nguyện Hơi Ấm Mùa Đông đến trao những phần quà ấm áp cho các em.


Những chiếc máy khí rung là thiết bị hỗ trợ cần thiết nhất cho các bệnh nhân suy hô hấp do biến chứng sởi mà Hội CANIFA vì cộng đồng đã tặng cho hai bệnh viện nhi tỉnh Nghệ An và Hòa Bình – Năm 2014


 Chị Hoàng Thị Đào nở nụ cười hạnh phúc khi được hiến máu trong chương trình: Sẻ chia giọt máu hồng (CT Hiến máu nhân đạo tại CANIFA 181 Giảng Võ) – Năm 2014

 

Đánh dấu 10 năm hoạt động, Hội CANIFA vì cộng đồng trở lại với sự mở rộng quy mô để những hành động ý nghĩa được lan toả hơn những đóng góp của mình tới mọi miền Tổ Quốc. Năm 2014 sẽ là chuyến đi tới 6 xã có hoàn cảnh khó khăn nhất thuộc huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai, gồm: xã Lử Thẩn, Cán Cấu, Cán Hồ, Mản Thần, Nàn Sín, Bản Mế. Cùng những hoạt động quyên góp tiền học bổng, áo ấm, chương trình Hơi ấm mùa đông mong muốn sẽ mang đến mùa đông ấm áp và đầy đủ cho 4000 em nhỏ vùng cao.

Với tâm huyết và lòng mong mỏi hướng tới cộng đồng, Hội CANIFA vì cộng đồng và chương trình Hơi ấm mùa đông sẽ tiếp tục trở thành một hoạt động thường niên và  ý nghĩa của Hoàng Dương.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *