MC Tùng Leo: “Thử thách của CANIFA không dễ dàng”

Đó là nhận định của Giảng viên trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh kiêm MC – Cố vấn thiết kế chương trình Project Runway Vietnam 2014 với phần thử thách cùng thời trang CANIFA trong tập 4 vừa qua.

Chương trình Nhà thiết kế thời trang – Project Runway Vietnam (PRV) mùa thứ hai có nhiều điểm mới mẻ, hấp dẫn. Một trong số đó chính là việc các thí sinh được cọ xát nhiều hơn với thực tế, được tham quan học hỏi tại chính cơ sở trực tiếp sản xuất. Trong tập 4 tối qua, lần đầu tiên các thí sinh PRV đã có cơ hội tham quan và thực hiện bài thi ngay tại công ty thời trang CANIFA.

 

Ảnh 01: Bà Đoàn Thị Bích Ngọc (đầu tiên, từ trái sang) – Giám đốc thời trang CANIFA đưa các thí sinh tham quan khu vực may mẫu

 

Khác với mùa giải đầu tiên, đề bài CANIFA dành cho các thí sinh năm nay khá phong phú với 3 chủ đề thiết kế cho 3 nhóm bao gồm: Thiết kế trang phục công sở, dã ngoại và dạo phố trên các nguyên liệu vải sẵn có của CANIFA. Thử thách tưởng chừng đơn giản nhưng theo nhận định của giới chuyên môn, đây là một phần thi khá khó khăn với các thí sinh bởi tiêu chí của thương hiệu CANIFA là “Fashion For All” đòi hỏi các nhà thiết kế phải hiểu nhu cầu của khách hàng, mang đến những sản phẩm có tính ứng dụng cao và dành cho số đông. Để làm được điều này, các thí sinh cần phải tiết chế hơn rất nhiều, đồng thời phải hiểu rõ về “chuỗi cung ứng” của ngành công nghiệp thời trang.

 

Ảnh 02: Các thí sinh PRV hào hứng nhận thử thách thiết kế BST mùa hè cho CANIFA

MC Tùng Leo chia sẻ: “Đây thực sự là một thử thách không dễ dàng. Các bạn thí sinh cần phải xác định xu hướng đúng đắn đưa ra cho một thương hiệu thời trang ứng dụng có chuỗi cửa hàng rộng lớn như CANIFA. Là giáo viên dạy về thời trang, có một điều mà tôi rất tâm đắc: Thời trang không đơn thuần là Nghệ thuật mà còn là một ngành Công nghiệp. Điều đó đã được thể hiện rất rõ trong thử thách của CANIFA”.

Bà Đoàn Thị Bích Ngọc – Giám đốc điều hành thương hiệu thời trang CANIFA cũng cho biết: “Với phần thử thách này, CANIFA mong muốn đem lại cho các thí sinh cơ hội trải nghiệm tại một nhãn hàng đang kinh doanh thực tế. Làm việc nhóm thực sự luôn là một thử thách khó khăn vì cái tôi của mỗi nhà thiết kế đều rất lớn. Tuy nhiên, đối với một thương hiệu thời trang, đây lại là yêu cầu bắt buộc. Các thí sinh sẽ cần làm việc cùng nhau để đảm bảo mục tiêu cuối cùng của nhóm nhưng không đánh mất cái tôi cá nhân trong từng mẫu thiết kế”.

 

Ảnh 03: Thí sinh PRV hăng hái thực hiện bài thi tại phòng may mẫu CANIFA


Với các mẫu thiết kế có tính ứng dụng cao, sự phối hợp mang tính tổng thể đồng thời thể hiện sự nghiên cứu, tìm tòi về xu hướng thời trang thế giới khi khéo léo lựa chọn chủ đề EDEN – một trong những chủ đề tiêu biểu của thời trang hè 2014, nhóm của Lý Giám Tiền, Minh Công và Tuấn Vũ đã xuất sắc giành chiến thắng trong thử thách lần này.

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp về các Bộ sưu tập thiết kế cho thương hiệu CANIFA của Top 10 Project Runway Vietnam 2014!

 

 

Cùng theo dõi diễn biến những thử thách khắc nghiệt và cam go trong chương trình Nhà Thiết Kế Việt Nam – Project Run Way Vietnam 2014 vào lúc 20h00 tối chủ nhật hàng tuần trên VTV3. CANIFA hân hạnh đồng hành cùng các thí sinh Nhà Thiết Kế Việt Nam – Project Run Way Vietnam trong mùa thứ 2.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *