3 cách thông minh giúp tiết kiệm tiền triệt để khi mua quần áo

Bạn muốn mua quần áo và không muốn vượt quá ngân sạch đã định. Cẩm nang sau sẽ chỉ cho bạn cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất.

Làm sao để mua quần áo “tẹt ga” mã vẫn tiết kiệm?

Chi phí mua sắm các loại quần áo thời trang có thể tăng lên rất nhanh chóng mỗi khi bắt đầu chuyển mùa. Có rất nhiều lời khuyên và thủ thuật giúp bạn giảm thiểu chi phí mua sắm.

Điều quan trọng là bạn phải biết Lập kế hoạch cẩn thận; Thay đổi thói quen mua sắmBiết chọn đồ phù hợp.

Lên kế hoạch mua sắm

Hãy trở thành một người tiêu dùng thông thái. Việc hiểu được nhu cầu ăn mặc của mình trước khi đi shopping giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền cho quần áo.

Bạn có tin không?

Đó là sự thật!

Hãy nhìn lại tủ quần áo của bạn

Bạn sẽ tốn nhiều tiền hơn để mua nhiều chiếc áo cùng một kiểu dáng nếu không kiểm tra tủ đồ của mình trước khi đi mua.

Trước tiên, hãy tổ hợp những chiếc quần áo cùng loại. Chính xác thì bạn có bao nhiêu bộ quần áo đi chơi, đi làm, đi học, mặc ở nhà? Nếu bạn đang thiếu những bộ quần áo cho hoạt động hằng ngày như đi làm, đi học thì bạn sẽ phải đi mua ngay lập tức. Nhưng bạn chỉ thiếu quần áo đi chơi thì hãy chờ đến dịp hãy đi mua.

Lên danh sách những thứ bạn cần

Mua sắm mà không có một danh sách những thứ cần mua sẽ dễ dẫn tới việc bạn chi quá nhiều tiền vào việc mua quần áo.

Sau khi bạn biết được loại quần áo bạn cần, hãy mở rộng danh sách đó, càng chi tiết càng tốt. Ví dụ, bạn nam đang cần mua sản phẩm thời trang công sở để đi làm. Hãy mở rộng ra các tình huống bạn sẽ làm: Bạn chọn đi gặp đối tác hay đi làm thông thường? Bạn đã định hình phong cách mà mình thích chưa? Bạn cần áo khoác, áo ghile hay áo len mỏng? Lên danh sách càng chi tiết, cụ thể càng tốt sẽ giúp bạn tránh được việc bội chi cho các khoản mua quần áo.

mua-quan-ao-tiet-kiem-list
Khi đi mua sắm, bạn phải tập trung vào danh sách mà mình đã liệt kê ra trước đó. Hãy cố gắng bỏ qua những kệ quần áo mà mình không cần để tiết kiệm chi phí.

Khi đưa ra danh sách, hãy chọn những món đồ có thể phối hợp với nhiều đồ trong tủ quần áo của bạn nhất. Ví dụ như chọn mua áo len màu trung tính, khăn choàng hay áo ba lỗ sẽ là những món đồ bạn có thể sử dụng nhiều lần.

Quần áo trẻ em thường được bán theo set bao gồm quần áo và các phụ kiện đi kèm như khăn, mũ, giày…Nhưng bạn có thật sự cần thiết mua những món phụ kiện kia không? Nếu không, hãy lựa chọn những thứ đồ riêng lẻ.

Tạo ra một khoảng ngân sách phù hợp

Rất dễ để bạn sa đà vào việc mua sắm với số tiền sử dụng vượt quá mức cho phép. Vì vậy, hãy đặt sẵn một khoảng ngân sách nhất định mà bạn có thể chi cho việc này.

Hãy tìm ra tất cả chi phí bạn cần chi trong tháng như tiền thuê nhà, tiền điện nước, đóng tiền học cho con, tiền xăng xe đi lại…Cuối cùng mới là ước lượng khoảng ngân sách bạn có thể chi cho việc mua sắm quần áo.

Bạn có thể cân nhắc tới việc hi sinh các chi phí ăn uống, đi chơi để có thể mua được nhiều quần áo hơn. Dựa vào danh sách đã được thiết lập sẵn trước đó, bạn có thể ước lượng được số tiền mà mình sẽ chi. Nếu nó vượt quá khoảng ngân sách cho phép, rất có thể bạn phải cân nhắc lại và loại bớt đi một số món đồ, hoặc giảm chi phí các khoảng khác để có thể có thêm tiền mua đủ số quần áo bạn đã định ra.

Thay đổi thói quen mua sắm

Đôi khi, việc giữ mãi một thói quen mùa sắm khiến bạn lãng phí rất nhiều tiền bạc. Hãy thử thay đổi sở thích của mình một thời gian xem sao? Biết đâu bạn sẽ tiết kiệm được số tiền kha khá trong việc shopping này.

Mua quần áo trái mùa

Mua quần áo trước khi bạn cần sử dụng đến nó là một trong những việc có thể tiết kiệm được một khoản không nhỏ cho bạn. Tuy nhiên, việc này không hề dễ dàng, đòi hỏi bạn phải biết lên kế hoạch.

Hãy thử nghĩ tới việc bạn sẽ mua sắm cho tương lai chứ không phải hiện tại. Một chiếc áo khoác được mua vào tháng năm sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn mua vào tháng giêng, tháng hai – những tháng giữa mùa đông lạnh. Tương tự, đồ bơi sẽ được sale giá mạnh vào những tháng cuối thu, khi ít người mua nhất.

Nếu có thể, bạn nên đến trực tiếp các cửa hàng quần áo vào cuối mùa. Ví dụ, cuối mùa xuân các cửa hàng sẽ thanh lý, giảm giá các mặt hàng quần áo thu đông để chuẩn bị bán hàng hè. Việc mua sắm trước cho mùa lạnh sau bằng cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí.

Lên kế hoạch trước xem tủ đồ của bạn thiếu những món đồ gì vào mùa tới. Hãy thêm nó vào danh sách mua sắm nếu món đồ đó đang được bán với giá sale do đã hết mùa.

Mua hàng giảm giá

mua-quan-ao-tiet-kiem-sales
Vào các dịp lễ, Tết…các cửa hàng thường có chương trình sale. Hãy nắm bắt những cơ hội này nếu bạn muốn tiết kiệm tiền mua quần áo.

Hãy nhắm tới những cửa hàng có quần áo chất lượng cao. Thường thì họ sẽ có những chu kỳ giảm giá nhất định, sale cho một số món đồ. Hãy tìm một cửa hàng như vậy gần nhà bạn và thường xuyên theo dõi các chương trình thời trang giảm giá của họ để biết được thời gian các chương trình Sale off diễn ra để mua sắm.

Thời trang CANIFA cũng có những chương trình khuyến mại, giảm giá để tri ân khách hàng và giới thiệu các Bộ sưu tập mới. Bên cạnh các thông tin giảm giá được đăng tải chính thức tại Canifa.com thì có rất nhiều các Blog và Website do “fan” lập ra để chia sẻ mã giảm giá HOẶC giới thiệu về các sự kiện Sale Off của thương hiệu chúng tôi. Cập nhật nhanh chóng và chính xác hơn cả vẫn là www.aquafina-thoitrangthuankhiet.vnhttp://vnemart.com.vn.

Có rất nhiều khách hàng tận dụng tốt thời điểm Sale Off này để mua quầ áo và phụ kiện với mức giá “không thể tốt hơn”.

Đừng ham quần áo giá rẻ bởi giá trị sử dụng của chúng không cao

mua-quan-ao-tiet-kiem-uy-tin
Mặc dù phải bỏ ra số tiền ban đầu lớn hơn các loại quần áo thông thường khác, nhưng việc shopping từ các thương hiệu thời trang uy tín giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua quần áo do thời gian sử dụng của chúng dài hơn.

Người xưa có câu: “Của rẻ là của ôi, của đầy nồi là của không ngon”, việc mua quần áo với giá thành thấp của những cửa hàng và thương hiệu không có tên tuổi đi kèm với chất lượng sản phẩm thấp. Những món đồ này sẽ ‘ngốn’ nhiều tiền của bạn do chúng chỉ có thể sử dụng được trong một khoảng thời gian ngắn.

Thay vì việc mua ba chiếc áo sơ mi có giá thành rẻ để thay đổi thường xuyên, bạn có thể chọn mua một chiếc áo sơ mi hàng hiệu với chất lượng cao hơn. Một chiếc áo sơ mi chất lượng sẽ sử dụng được trong khoảng thời gian dài, từ năm này qua năm khác, trong khi những chiếc áo chất lượng thấp sẽ nhanh chóng bị sờn vai, đứt chỉ và bạn lại phải mua lại những chiếc áo khác rất mất công lựa chọn và tốn kém tiền bạc.

Tất nhiên, mua quần áo chất lượng cao từ những nhãn hàng thời trang uy tín không phải là cái cớ để bạn có thể chi nhiều tiền vào việc mua sắm quần áo. Hãy luôn gắn liền với ngân sách của bạn và chỉ mua những thứ thực sự cần thiết.

Mua sắm ở những cửa hàng quen thuộc

Rất nhiều cửa hàng hiện nay đã có hệ thống thông tin khách hàng. Nếu bạn thường xuyên mua đồ ở một cửa hàng, bạn có thể được nhận phiếu tích điểm. Các thông tin giảm giá, bộ sưu tập mới cũng sẽ được cửa hàng đó gửi qua email nếu bạn cung cấp email cho họ. Một số cửa hàng còn có chương trình giảm giá cho khách hàng thân thiết. Vì vậy, tìm được một cửa hàng bạn thường xuyên chọn được đồ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Tránh các chi phí không cần thiết

Bạn đang có nhu cầu mua một chiếc quần đùi. Nhưng hãy xem mục đích của bạn là gì. Chiếc quần đùi dành cho các huấn luyện viên thể thao sẽ có giá cao gấp 2 đến 3 lần so với chiếc quần đùi thông thường. Vì vậy, hãy thật tỉnh táo để mua những món đồ bạn thực sự cần.

Đối với đồ mặc nhà, bạn cũng không cần đến những món đồ quá đắt tiền, có thương hiệu và thiết kế riêng. Việc mua quần áo cho trẻ em cũng vậy. Chỉ nên mua những bộ đồ với giá cả phải chăng vào mùa hè cho bé bởi chúng hoạt động nhiều vào mùa này, quần áo phải thường xuyên thay đổi. Nhưng vào mùa thu và mùa đông, bạn nên chọn những món đồ chất lượng.

Thay đổi thói quen sử dụng quần áo của bạn

Việc thay đổi thói quen sử dụng các sản phẩm thời trang phần nào giúp bạn tiết kiệm được ngân sách cho viếc mua mới quần áo.

Cụ thể là:

Trao đổi quần áo trên mạng

Trao đổi quần áo trên mạng là một phương thức tiết kiệm tiền mua quần áo mới mẻ. Hãy thành lập những nhóm bạn cũng có nhu cầu đổi quần áo để đổi phong cách giống như bạn. Họ có thể là bạn bè hoặc những người quen biết qua mạng xã hội.

Bạn và bạn bè của bạn có thể thu thập những món đồ không còn dùng tới. Như vậy, ai trong số các bạn cũng có cơ hội được thử những bộ đồ phù hợp với bản thân mình mà không tốn quá nhiều tiền để mua chúng. Những món đồ còn sót lại, các bạn có thể bán buôn cho cửa hàng quần áo cũ hoặc đem đi làm từ thiện. Đối với quần áo trẻ em, bạn cũng có thể làm tương tự. Nhưng nếu có thể, hãy kêu gọi nhiều các bậc cha mẹ có con với độ tuổi khác nhau. Trẻ em đang phát triển thường có xu hướng phải thay đổi quần áo rất nhanh.

Bảo quản quần áo cho tốt

Bảo quản quần áo bao gồm việc cất giữ và giặt giũ đúng cách. Áo len có thể bị dãn, chảy, mất dáng nếu như bạn không biết cách bảo quản và giặt giũ…Đối với đồ jeans, bạn nên giặt ít hơn để kéo dài tuổi thọ của chúng.

Chú ý đến các mặt hàng chỉ nên giặt tay ví dụ như áo ngực, áo comple, một số loại áo sơ mi…Một số loại quần áo được khuyến cáo chỉ giặt tay, một số sẽ được bảo quản tốt hơn khi được giặt khô. Bạn sẽ phải lưu ý đến vấn đề này nếu không muốn tốn thêm chi phí mua quần áo chỉ vì không biết bảo quản đồ.

Thuê hoặc mượn quần áo nếu bạn chỉ mặc chúng trong những dịp đặc biệt

Có những sự kiện bạn chỉ phải diện quần áo đó một lần như dự tiệc, ăn cưới…Hãy tìm một người bạn có size đồ giống mình để xem họ có những món đồ như vậy hay không. Việc mua một chiếc váy chỉ để mặc một lần trong ngày đám cưới của anh trai cũng là điều lãng phí. Nếu không muốn đi mượn, bạn có thể thuê tại các cửa hàng quần áo. Tiền thuê sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều hơn nếu đi mua.

Sáng tạo với tủ quần áo của bạn

Xem lại quần áo trong tủ đồ của bạn và thử làm mới nó bằng những sáng tạo riêng, tạo nên phong cách mới. Đây sẽ là một việc làm tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm tiền mua quần áo. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể xẻ chiếc quần jean trơn của mình thành chiếc quần rách độc đáo.

mix-ao-len-ao-so-mi-nam-so-vin
Hãy tìm những cách phối đồ đẹp được chia sẻ tên các trang báo mạng, mạng xã hội để có thêm ý tưởng mặc mới mỗi ngày từ những món đồ có sẵn.

Nếu bạn nhìn thấy một set đồ trên truyền hình hay tạp chí, hãy xem xét lại tủ quần áo của mình xem liệu bạn có đầy đủ phụ kiện và quần áo để tạo ra một món đồ như vậy hay không.

Tìm kiếm trên Youtube những Vlogger hướng dẫn bạn cách mix đồ. Những chiếc áo ba lỗ, khăn quàng cổ tưởng chừng như sẽ không dùng được nữa vì nó quá lỗi mốt, nhưng nếu biết cách kết hợp với những món đồ khác, có thể bạn sẽ phải ngạc nhiên về chính bản thân mình đấy.

Học cách may vá

Bạn có thể sửa chữa những hư hỏng nhỏ như tuột chỉ, đứt cúc…nếu như bạn biết về may vá một chút. Việc làm này sẽ rất tiết kiệm tiền cho việc mua sắm. Bạn sẽ không phải tốn thêm tiền mua chiếc áo sơ mi khi không may chúng bị đứt cúc. Bạn cũng có thể biến tấu chiếc áo rách tay bằng việc cắt ngắn ống tay áo và sửa lại để mặc thay vì bỏ chúng đi. Nếu váy quá dài, bạn cũng có thể viền chúng lại một cách dễ dàng mà không cần mua váy mới hay cần đến sự giúp đỡ của thợ may.

Bạn có thể học may qua các trang trực tuyến, hoặc nếu cảm thấy mình không có tài trong việc này, bạn có thể nhờ những người bạn khéo tay của mình. Hãy đề nghị giúp họ lau dọn nhà bếp sau đó nhờ cô ấy sửa chữa những món đồ cần thiết.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn có thể tiết kiệm tiền trong việc mua sắm quần áo. Hãy thử một trong số những cách nói trên, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ đâu nhé!

Chúc các bạn thành công trong kế hoạch tiết kiệm chi tiêu của mình!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *