Con Khéo Tay: Tự làm đồ chơi handmade

Ngoài thời gian học trên lớp, Con có hẳn 4 tiếng ở nhà và 1 ngày chủ nhật hoàn toàn rảnh rỗi. Các bậc phụ huynh hãy sắp xếp công việc để cùng vui chơi với Con, hãy dạy Con cách làm quen với thế giới qua những món đồ chơi đơn giản, dễ thực hiện.

CANIFA Kids xin bày cho Cha & Mẹ những cách làm đồ chơi 100% handmade để tuổi thơ của con luôn tràn ngập màu sắc và những ước mơ sẽ trở thành hiện thực.

CHONG CHÓNG ƯỚC MƠ


Với 6 bước đơn giản bạn đã cho Con đến với giấc mơ Chong Chóng thật dịu mát và thật ngây thơ.

 

Bạn có thể sử dụng nhiều loại giấy màu khác nhau, kể cả giấy báo cũ để những chiếc chong chóng có thêm nhiều màu sắc thú vị. Một chiếc chong chóng bé xinh để trang trí bánh kem cũng là gợi ý hay cho dịp sinh nhật sắp tới của Con phải không?

 

BAY CAO CON NHÉ

Với bé gái chiếc chong chóng thật đáng yêu nhưng với các cậu bé tinh nghịch thì không chỉ đơn giản như vậy. Các cậu bé thích những món đồ chơi phức tạp hơn, kiểu cách hơn và không kém phần màu sắc. Cha và Mẹ đã sẵn sàng đưa Con bay cao cùng món đồ chơi vừa thân thiện với môi trường và mức chi phí là 0đ.

Nào cùng ăn kem và nhớ giữ lại que nhé các Con, Cha và Mẹ mình sẽ hỗ trợ những công đoạn khó như gắn keo.

Chúng ta cần:

–       Kẹp quần áo gỗ

–       Que kem (bao nhiêu cũng được ít nhất là 2 chiếc cho 1 máy bay)

–       Thìa ăn kem gỗ (ít nhất là 1 chiếc cho 1 máy bay)

–       Nhúm len các màu

–       Bánh otô đồ chơi hỏng hoặc Cúc áo và tăm

–       Keo nến

–       Màu nước

Bắt tay vào làm thôi nào:

Sơn phần đôi nhé

 

 

+ Bước 1: Sơn màu cho nhưng chiếc que kem, thìa ăn kem, kẹp quần áo cũ. Hãy cho bé tự tô bằng những tưởng tượng của Con.

 

+ Bước 2: Dùng keo nến gắn hai que kem lên hai mặt của chiếc kẹp

 

+ Bước 3: Gắn thìa ăn kem lên phần đuôi kẹp và nhớ trang trí cho nó nhé

 

+ Bước 4: Gắn cho chiếc máy bay xinh sắn 2 đôi bánh để máy bay có thể đi trên đường băng được các Con ạ (bố có thể giúp Con tháo chiếc bánh khỏi oto đồ chơi hỏng nhé). Nếu nhà mình không có xe oto đồ chơi hỏng thì mình có thể tìm 4 chiếc cúc và  2 thanh sắt nhỏ để tạo nên bánh cho máy bay.

 

+ Bước 5: Vậy là chỉ còn nốt bước này là máy bay của Concó thể cất cánh được rồi. Mẹ cắt, tỉa cho Con 1 nhúm len tròn để gắn phía đầu máy bay nhé, như vậy là hoàn thiện món đồ chơi made in “Con” nhà mình rồi.

 

 

Chúc các Con và cha, mẹ sẽ có khoảng thời gian thật thú vị với những sản phẩm tự tay thực hiện. Mùa thu và tiết trời thật đẹp, Cha & Mẹ hãy cho các Con ra ngoài cùng chạy chong chóng và vút bay với những chiếc máy bay đầy màu sắc nhé.

Sưu tầm và biên tập: CANIFA TrangTH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *